Chàng trai lên Facebook tìm chủ nhân đánh rơi 175 triệu

(PLO) - Tối 23/6 chàng trai Đào Bình đã chia sẻ lên facebook của mình về túi tiền nhặt được và mong được gặp chủ nhân để trả lại...

Số tiền anh Bình nhặt được

Số tiền anh Bình nhặt được

Theo như lời chia sẻ của anh Đào Bình Nguyên thì trên đường đi làm về anh đã nhặt được một túi màu đen, khi mở ra kiểm tra anh phát hiện đó là một túi tiền. Vì thế anh đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình để tìm chủ nhân của chiếc túi, hành động của anh đã chiếm được cảm tình lớn từ phía cộng đồng mạng. Có hơn 6000 lượt chia sẻ thông tin của anh để mong sớm tìm thấy người bị mất túi.
 Hơn 6000 lượt chia sẻ trên Facebook cùng những lời khen ngợi có cánh của cộng đồng mạng dành cho anh Bình.
Trên Facebook của mình anh Bình ghi: "Tin khẩn! Chiều nay, vào khoảng 5h, mình có ghé qua nhà mới, mặt đường Lê Đức Thọ kéo dài. Khi chuẩn bị vào cổng thì phía trước nhà có một bọc nilon màu đen của ai đó vứt trước cổng Khu tập thể 53. Mình nhặt lên định mang lại sọt rác gần đó để vứt. Tuy nhiên, có gì đó nằng nặng bên trong nên mình mở ra xem và rất ngỡ ngàng vì cả bọc tiền của ai đó. 
Đường thì vẫn đông đúc người đi, mình vẫn đứng đấy một hồi nhưng không thấy ai quay lại nên mình cắt một mẫu giấy dán lên thân cây ghi rõ: "Tôi có nhặt được bọc nilon đen, ai có nhu cầu liên lạc...." rồi vì bận việc nên mình phải về. Về đến nhà mở ra thì có 3 cọc tiền 500 nghìn đồng, 1 cọc 200 nghìn đồng và 1 cọc 50 nghìn, mình không đếm nhưng tầm khoản 175 triệu. Bên cạnh đó còn có 1 cuốn sổ chi tiêu mang tên: Trần Thị Hoài Thu - Thôn Phú Diễn, 1 cạc-vi-zit của ngân hàng VIB mang tên Nguyễn Tuấn Khôi. (Mình có gọi cho anh Khôi để hỏi nhưng anh ấy bảo không biết?), một cây bút bi màu đen.
 Anh Bình chia sẻ thông tin trên Facebook của mình.
Với những dữ liệu hiện có thì rất có thể bạn gái này ra ngân hàng rút tiền và trên đường đi bị rơi. Thú thật là lúc này mình đang rất rất cần tiền, và đây là một số tiền lớn. Tuy nhiên, mình không hề muốn lấy số tiền này để giải quyết một số việc gấp gáp, mình muốn gửi lại người bị mất, bởi vì bản thân mình cũng từng đãng trí bị mất 100 triệu đồng trên taxi khi ra ngân hàng rút tiền nên mình hiểu cảm giác này. 
Giờ đây chắc bạn gái kia đang rất hoảng loạn. Hy vọng bạn ấy quay lại chỗ cũ và nhìn thấy mẫu giấy mình dán trên cây (hoặc hỏi các bà bán nước, vì mình đã dặn họ) hoặc anh chị em nào có thông tin về bạn này thì thông báo giúp mình".
Trao đổi với PV, anh Đào Bình Nguyễn cho biết, hiện anh là trưởng phòng phóng viên tại Nhà báo và Công luận - Cơ quan trung ương Hội nhà báo Việt Nam, sau khi đăng tải tin thì anh đã tìm được chủ nhân của chiếc túi.
Anh Bình nói: "Không phải tôi tốt mà tôi không thích hưởng thụ trên nỗi đau của người khác, nếu đặt vào trường hợp của người khác thì chắc họ cũng sẽ hành động như tôi. Ngay sau khi tôi đăng tải thì chủ nhân của chiếc túi bị mất là chị Trần Thị Thu tại thôn Phú Diễn đã đến gặp tôi để nhận lại số tiền.”
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm