Có nên chấp nhận bạn gái từng phá thai với tình cũ?

Cách đây 2 tháng em vô tình phát hiện ra bạn gái em từng đi phá thai với người yêu cũ. Em vô cùng sốc và hoang  mang trước sự thật này.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Em năm nay 24 tuổi. Em và bạn gái yêu nhau 2 năm, chúng em chưa đi quá giới hạn. Em rất tôn trọng bạn gái. Chúng em có một vài lần đụng chạm cơ thể nhưng chưa từng "quan hệ". Hai đứa cũng bàn tới chuyện cưới xin vào đầu năm sau. Nhưng cách đây 2 tháng em vô tình phát hiện ra bạn gái em từng đi phá thai với người yêu cũ. Em vô cùng sốc và hoang mang trước sự thật này. Chúng em đã nói chuyện thẳng thắn với nhau và cô ấy thừa nhận mọi chuyện. Cô ấy mong em tha thứ và chấp nhận mọi quyết định em đưa ra, kể cả chia tay.
Em đang rất băn khoăn không biết phải làm gì trong tình cảnh này, có nên tha thứ và tiếp tục mối quan hệ hay chia tay. Em yêu cô ấy, nhưng cứ gần cô ấy, em lại nghĩ đến chuyện cô ấy từng quan hệ với người đàn ông khác và phá thai.
Em phải làm gì mong các anh chị cho em lời khuyên chân thành! (Thanh Sơn)
Trả lời
Thanh Sơn thân mến!
Quả thật, bất kỳ ai trong hoàn cảnh của bạn cũng khó có thể chấp nhận ngay được việc bạn gái từng quan hệ và phá thai với người con trai khác. Nhưng để có một quyết định sáng suốt, tránh hối hận về sau, bạn cần bình tĩnh, phân tích và suy nghĩ một cách thấu đáo tránh những quyết định cảm tính, nhất thời.
Không thể phủ nhận tâm trạng đau khổ, hoang mang và mất lòng tin ở bạn khi biết chuyện bạn gái từng mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn nhận ở một góc độ khác như chuyện đó xảy ra trước khi hai bạn yêu nhau hay trong lúc yêu bạn. Nếu là trong lúc yêu bạn mà cô ấy làm vậy chắc hẳn bạn sẽ khó có thể tha thứ. Nhưng nếu là trước khi yêu bạn, bạn nên cân nhắc suy xét. Bạn có thể tìm hiểu lý do phá thai để xem cô ấy có phải nạn nhân và có đáng để nhận được sự cảm thông, tha thứ từ bạn.
Tiếp theo, bạn cần xem xét tình cảm của hai người. Bạn cảm nhận được trong thời gian yêu bạn, cô ấy toàn tâm toàn ý với bạn, tình cảm cô ấy dành cho bạn là chân thành hay chỉ là lấp chỗ trống?
Có thể bạn suy nghĩ rằng tại sao cô ấy không thú nhận với bạn chuyện này, nhưng nếu thú nhận với bạn mọi chuyện, liệu bạn có còn ở bên cô ấy đến lúc này.
Hơn nữa đó là chuyện quá khứ và cô ấy nghĩ, chỉ mình gánh chịu là đủ lắm rồi. Có thể bạn nghĩ người ta đang lừa dối bạn, nhưng cô ấy lại nghĩ đó là vì tình yêu và không muốn bạn đau khổ, dằn vặt và hơn hết đối phương không muốn mất bạn.
Nếu tình cảm của bạn dành cho cô ấy đủ lớn, tôi tin bạn sẽ dễ chấp nhận và cảm thông với quá khứ của người yêu mình, có điều cần thêm thời gian.
Một vài trường hợp giống bạn đã chọn cách chia tay vì không chấp nhận được chuyện này. Tuy nhiên, có những bạn đã hối hận sau khi đưa ra quyết định, bởi sau đó họ mới thấy mình đã mất đi một thứ rất quý giá mà không thể lấy lại được.
Nếu bạn thấy không thoải mái, bạn có thể đề nghị cần thời gian để suy nghĩ và lùi kế hoạch đám cưới một vài tháng. Có lẽ cô ấy sẽ hiểu và cảm thông với bạn chuyện này. Chắc bạn cũng đã cảm nhận được sự chân thành của bạn gái khi cô ấy đề nghị sẽ theo quyết định của bạn dù có phải chia tay. Cô ấy hiểu những suy nghĩ và tình cảm của bạn, chính vì vậy cô ấy để bạn tự quyết định.
Bạn chỉ nên quyết định tiếp tục mối quan hệ này khi bạn đã thật sự tha thứ và chấp nhận quá khứ của cô ấy. Việc này sẽ tránh cho về sau mỗi khi tức giận bạn có thể lôi quá khứ ra đánh giá mọi chuyện trong hiện tại. Tình yêu có sự ích kỷ nhưng nó lại có cả sự khoan dung độ lượng và hy sinh vô điều kiện để đối phương được hạnh phúc. Một tình yêu đẹp và bền lâu luôn cần ở hai người sự hy sinh, bao dung và chấp nhận mọi thứ thuộc về nửa kia của mình. Chỉ như vậy, bạn mới có được hạnh phúc và tình yêu thật sự.
Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn.
Chuyên viên tư vấn Vân Nhi

  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm