Đua nhau chụp ảnh nude để thể hiện đẳng cấp

(PLO) -Ngoài chuyện chung sống như vợ chồng trước hôn nhân hay vô tư “yêu” giữa chốn đông người để cổ vũ cho lối sống hiện đại, giới trẻ ngày nay còn có một đam mê theo kiểu phong trào, bất chấp những hậu họa- đó là đua nhau chụp ảnh khỏa thân nhằm thể hiện đẳng cấp của mình.

Đua nhau chụp ảnh nude để thể hiện đẳng cấp


Nếu như trước kia, việc chụp ảnh khỏa thân chủ yếu chỉ dành cho các người mẫu thì hiện nay lĩnh vực chụp ảnh nhạy cảm này đã không còn khoảng cách. Các hot girl, thậm chí là cả hot boy xem việc chụp ảnh nude là thước đo cho sự chịu chơi và sành điệu của mình. 
Có nhiều lý do biện luận cho việc chụp ảnh nude: để làm kỷ niệm, gửi cho người yêu, để kiếm thêm thu nhập, muốn nhanh được nổi tiếng và vô vàn những lý do trời ơi đất hỡi khác nữa.
Cũng không thể phủ nhận những giá trị nghệ thuật đích thực của các tấm ảnh khỏa thân. Chụp ảnh nude cũng là một nhu cầu chính đáng và cần được tôn trọng, đó không phải là việc làm xấu xa cần lên án. Nhưng nhiều người chụp ảnh khỏa thân không phải vì nghệ thuật mà chỉ nhằm thể hiện đẳng cấp và phục vụ cho một mục đích chẳng hề trong sáng. Chính sai lầm này đã khiến không ít người trở thành nạn nhân của chính mình.
Khá nhiều cô gái vì muốn được mọi người chú ý đã không ngần ngại chụp hàng loạt ảnh khỏa thân để post lên trang điện tử cá nhân khoe “hàng”. Ngoài khoe "tòa thiên nhiên", các cô nàng này còn muốn muốn đánh bóng hình ảnh để nhanh chóng được nổi tiếng. Bởi càng nhận được nhiều lời bình luận bao nhiêu (dù khen hay chê) thì mục đích chính của các nàng đã đạt được, đó là thu hút được nhiều lượt người vào trang face book của mình.
Rồi có những nữ sinh viên, vì muốn có nhiều tiền cũng sẵn sàng nhận lời làm mẫu chụp ảnh khỏa thân mà không cần tìm hiểu kỹ về nhân thân người chụp ảnh cũng như những ràng buộc pháp lý về quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Để rồi sau khi nhận một khoản tiền công tương đối lớn, họ mới phát hiện hàng loạt hình ảnh nhạy cảm của mình rò rỉ trên mạng, kèm theo đó là những cái nhìn xoi mói, khinh bỉ của bạn bè. 
Quay ra bắt đền người chụp thì chỉ nhận được câu trả lời: “Tôi đã mất bao nhiêu tiền để trả cho cô rồi. Bây giờ việc sử dụng hình ảnh như thế nào là quyền của tôi”. Do trước khi chụp, hai bên chỉ có thỏa thuận miệng chứ không có hợp đồng ký kết nên các cô gái đành đuối lý và chỉ còn biết cầu xin sự thương tình của các tay thợ ảnh lắm mưu nhiều mẹo mà thôi.
Ảnh minh họa từ Internet 
Khác với trường hợp trên, tỏ ra là người sành sỏi và chịu chơi, thấy bạn bè có những bộ ảnh nude nóng bỏng, Kiều Ngọc, một nữ ca sĩ trẻ nghiệp dư (tại TP.Hồ Chí Minh) cũng lên kế hoạch cho việc tung ra bộ sản phẩm nghệ thuật của riêng mình. Hợp đồng chụp ảnh được Ngọc thuê người soạn thảo với những điều khoản rất chặt chẽ, trong đó yêu cầu người chụp không được tự ý công bố các bức ảnh nude của cô khi chưa được cô đồng ý.
Mục đích của Ngọc là thông qua các bức ảnh bán nude (một vài kiểu ảnh Ngọc vẫn mặc đồ lót) nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, tên tuổi của cô qua đó sẽ thành “thương hiệu” riêng, Ngọc sẽ được các nhà tổ chức live show chú ý và mời đến biểu diễn. Nhưng sự nổi tiếng chưa kịp đến, Ngọc đã phải chịu nhiều tai tiếng từ cộng đồng mạng do một vài  bức ảnh gần như trần như nhộng của cô bị đẩy lên face của một người chẳng hề quen biết rồi lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Thì ra người chụp ảnh đã để lại một số tấm ảnh khỏa thân của Ngọc trên máy tính cá nhân của anh ta. Bạn của anh này khi mượn máy tính về dùng đã copy ảnh của Ngọc về điện thoại của mình và vô tư post lên face. Sau vụ này, bao nhiêu hợp đồng ca nhạc dự định được ký kết với Ngọc bỗng chốc tan biến…
Những sự cố trên đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ thiếu thận trọng và ham nổi tiếng. Nhưng bất chấp những hậu họa khôn lường, nhiều cô nàng vẫn không từ bỏ ý định chụp ảnh khỏa thân- chụp không vì nghệ thuật mà chỉ để chạy theo trào lưu lệch lạc và phục vụ cho những mơ ước viễn vông./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm