Những bí mật gây sốc về sex

Đàn ông phát bệnh khi gặp phụ nữ nóng bỏng, đàn ông thời tiền sử từng có gai ở dương vật... là những bí mật gây sốc về tình dục.

Những bí mật gây sốc về sex

Một số người có hành vi tình dục “ghê tởm”. Một nhóm nghiên cứu từ Hà Lan phát hiện ra rằng, một khi bị kích thích tình dục sẽ khiến cho con người không cưỡng được ham muốn và sẵn sàng thực hiện các hành vi tình dục hơn, kể cả những hành vi mà bình thường bị coi là “ghê tởm”. Điều này chứng tỏ kích thích tình dục không chỉ làm suy giảm các cảm giác ghê tởm mà còn ảnh hưởng đến mức độ sẵn sàng tham gia các hành vi của con người.
Hưng phấn quá có thể khiến bạn mất trí nhớ tạm thời - tức là bạn có thể mất toàn bộ kí ức trong một vài giờ. Những người mắc chứng mất trí nhớ tạm thời không phải chịu hiệu ứng phụ nào khác và kí ức của họ có thể khôi phục chỉ sau vài tiếng. Đây là một hội chứng hiếm gặp, chỉ mắc phải ở 3-5 người trên mỗi 100.000 người mỗi năm.
Đàn ông phát bệnh khi gặp phụ nữ nóng bỏng. Việc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với một phụ nữ xinh đẹp và nóng bỏng, dù chỉ trong 5 phút, cũng có thể gây hại cho sức khỏe nam nhi, theo một nghiên cứu mới của Tây Ban Nha. Nghiên cứu trên cho thấy, việc tiếp xúc với một phụ nữ hấp dẫn làm tăng lượng cortisol, một loại hormone gây căng thẳng, dễ dẫn đến bệnh tim.
Phụ nữ có thể đạt cực khoái nhờ tập thể dục. Theo kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Ấn Độ, không chỉ tình dục mới mang lại cho phụ nữ cảm giác cực khoái, các bài tập thể dục đơn thuần như nâng tạ, đạp xe, chạy cũng khiến các chị em “khoái” không kém.
Sex giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện đáng kể từ đó sẽ đẩy lùi những bệnh truyền nhiễm như: cúm hoặc cảm lạnh.
Sex giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu của trường đại học Nottingham năm 2009 cho rằng, đàn ông yêu thường xuyên (khoảng 3 đến 4 lần 1 tuần) có ít nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và một số bệnh khác. Khoảng 21 lần xuất tinh trong một tháng có thể giúp phái mạnh giảm 1/3 nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với người chỉ xuất tinh 7 lần.
Người Ai Cập cổ đại quan hệ tình dục nhiều nhất vào mùa hè. Một nghiên cứu mới đã đưa ra giả định về việc vào thời Ai Cập cổ đại, các cư dân ở đây quan hệ tình dục nhiều nhất vào mùa hè. Thời gian "cao điểm" cho việc duy trì nòi giống thường diễn ra vào tháng 7 và 8, tương đương với việc số trẻ em sinh ra trong tháng 3 và 4 nhiều hơn 20% so với các tháng khác.
Nam giới có giọng trầm có lượng tinh binh ít hơn. Phụ nữ thường bị cuốn hút bởi những người đàn ông có giọng trầm. Đó là do chất giọng này gợi cho họ liên tưởng tới sự nam tính. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Tây Úc cho thấy ở nam giới có giọng trầm, mật độ tinh trùng trong tinh dịch giảm. Theo tiến sĩ Leigh Simmons, trưởng nhóm nghiên cứu: “Hàm lượng testosterone cao làm trầm giọng nói của nam giới, cũng đồng thời gây cản trở quá trình sinh tinh”.
Đàn ông thời tiền sử từng có gai ở... dương vật. Khoảng 7 triệu năm về trước - chúng ta tiến hóa từ loài tinh tinh và 800.000 năm về trước - chúng ta tách khỏi người Neanderthals, khi đó loài người đã tiêu giảm gai trên dương vật. Nó bao gồm những nốt sừng cứng nhỏ, hoặc gai nhọn mà những loài vật khác không có được giống như ở tinh tinh. Các nhà khoa học thuộc đại học Stanford và Penn State đã tiến hành nghiên cứu và làm sáng tỏ điều bí ẩn trên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

(PLVN) - Trong cuộc đời mỗi người, dù giới tính nào, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con thơ – một thiên chức bản năng làm mẹ, làm cha. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được mong muốn đó. Bởi thế, ngày nay không chỉ gia đình hiếm muộn, mà rất nhiều người đồng tính, chuyển giới, hay những cô gái không muốn ràng buộc hôn nhân đã tìm tới những phương pháp hỗ trợ sinh sản…
Đọc thêm