Những ngộ nhận “đáng tiếc” về người đồng tính nữ

(PLO) -  Những ngộ nhận của chúng ta đang khiến cộng đồng người đồng tính gặp khó khăn để hòa nhập, đặc biệt với người đồng tính nữ.
Ảnh minh họa. Nguồn internet 
Người đồng tính là tự nhiên, không phải bệnh, không lây lan và cũng không phải trào lưu. Từ năm 1990, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh. Người đồng tính cũng chỉ là người bình thường, sự khác biệt duy nhất của họ là xu hướng tình dục “đặc biệt”.

Những chuyên gia tâm lý của Csaga  - Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên sẽ giúp chúng ta tránh những ngộ nhận không hay về người đồng tính nữ.

Ngộ nhận 1: Xu hướng tình dục của một người có thể thay đổi bằng cách tách họ khỏi người đồng giới họ yêu.

Thực tế: Dù bạn có cố tách một người đồng tính nữ ra khỏi “người yêu” của họ và tìm mọi cách để họ phải chuyển đổi xu hướng thì cũng không thành công. Họ có thể không quan hệ với người đồng giới nữa do bị ngăn cản nhưng suy nghĩ của họ vẫn luôn hướng tới tình cảm và ham muốn tình dục với người đồng giới.

Ngộ nhận 2: Ép người đồng tính nữ chuyển đổi xu hướng tình dục của họ sao cho giống với người dị giới là giúp họ trở lại “bình thường”.

Thực tế: Ở người đồng giới, xu hướng tình dục đồng giới mới là xu hướng tự nhiên của họ. Việc ép họ chuyển đổi sang một xu hướng khác thực chất là biến họ trở nên bất thường, trái tự nhiên.

Ngộ nhận 3: Ép người đồng tính nữ yêu và lấy chồng là giúp họ hạnh phúc.

Thực tế: Ép họ sống trái tự nhiên, không được sống theo cảm xúc của mình, thực chất là đẩy họ vào sự bất hạnh, dẫn đến những căng thẳng, rối loạn trong tâm lý. Giúp đỡ, hỗ trợ để họ vượt qua những khó khăn định kiến, để họ được sống thật mới là giúp họ được hạnh phúc.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm