Nữ sinh Hà thành làm mẹ đơn thân vì trao “trái cấm” cho bạn net

(PLO) - Tin tưởng anh chàng bạn net - quen trên mạng - cô nữ sinh đã trót trao trái cấm, để đến khi phải làm mẹ đơn thân mới ngỡ ngàng trong đau đớn, tủi hổ. 
Ngồi lặng lẽ trong căn phòng nhỏ, Trần Thị Thu Hoa (sinh ngày 22/12/1997, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa chăm sóc con nhỏ mới được 4 tháng tuổi vừa tâm sự về cảnh ngộ của mình. 
Hoa kể, hơn một năm trước, qua mạng xã hội, Hoa quen Phúc (SN 1992, trú tại huyện Lý Nhân, Hà Nam), sinh viên một trường Trung cấp tại Hà Nội. Hai người thường xuyên chuyện trò, tâm sự với nhau. Đã sẵn có cảm tình với Phúc, khi gặp nhau, thấy Phúc hiền lành, ăn nói lưu loát, dáng vẻ thư sinh, Hoa đã nhận lời yêu. 
Được một thời gian, Hoa quyết định đưa người yêu về giới thiệu với mẹ, biết chuyện mẹ Hoa một mực ngăn cấm. Thế nhưng, thời điểm này tình cảm của Hoa dành cho chàng trai quê đó đã quá lớn, cô không thể dứt được cuộc tình ấy. Quá yêu Phúc, trong những lần đi chơi đó, cô đã nhẹ dạ mà trao thân cho Phúc. Khi biết mình đã mang trong mình giọt máu của người yêu, Hoa đã gặp và nói chuyện với Phúc. 
Trái với những lời “thề non, hẹn biển” mà trước đây người yêu đã nói với mình, khi biết tin người yêu mang bầu, Phúc nhất quyết khuyên Hoa bỏ cái thai đi. Nhưng Hoa vẫn quyết định giữ lại đứa con trong bụng.
 Bà Tư - mẹ của Hoa đau buồn trước lỗi lầm con gái

Bà Nguyễn Thị Tư (mẹ đẻ của Hoa) uất ức cho biết: “Ngay từ lúc cái Hoa quen và yêu thằng Phúc tôi đã không đồng ý. Khi biết tin Hoa có thai với chàng thanh niên đó, tôi cùng một với mấy người trong gia đình đã về nhà Phúc để nói chuyện. Tôi thật không ngờ gia đình nhà Phúc cũng như chính cậu ấy đã trối bỏ trách nhiệm và không thừa nhận cháu bé”. 

Được biết, cuộc sống của mẹ con bà Tư rất khó khăn, hàng ngày bà Tư phải đi làm bún thuê và làm lao công để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Từ khi chồng mất, một mình bà phải nuôi hai chị em Hoa ăn học. Vốn nuôi con đã vất vả, giờ Hoa lại sinh con càng khiến đôi vai bà Tư càng thêm gánh nặng. Bà Tư cho biết, gia đình đã trình báo vụ việc lên Công an phường Tương Mai và Công an Quận Hoàng Mai. Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh làm rõ.
Trao đổi với Báo PLVN, Luật sư Đào Đình Huế - Trưởng văn phòng luật sư Đào Huế cho biết: Trong trường hợp này, Trần Thị Thu Hoa sinh 22/12/1997, tính thời điểm hiện tại Hoa chưa đủ 17 tuổi, đứa trẻ đã 4 tháng  tuổi (sinh ngày 5/7/2014) cộng với 9 tháng Hoa mang thai, như vậy Hoa bắt đầu mang thai khi chưa đủ 16 tuổi. 
Hành vi của Phúc cấu thành tội “Giao cấu với trẻ em” thuộc trường hợp “làm nạn nhân có thai” có khung hình phạt quy định từ ba năm đến mười năm. Tuy nhiên, cần phải xác định chính xác đứa trẻ sinh ra là con của bị cáo, cần thiết phải có kết luận giám định ADN.
Ngoài ra, việc để người phạm tội giao cấu là hoàn toàn có sự tự nguyện, không hề có sự cưỡng bức hay ép buộc nào. Luật sư Huế lưu ý, tội “Giao cấu với trẻ em” không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại nên dù người bị hại không yêu cầu xử lý hoặc bãi nại đối với người phạm tội, nhưng đối tượng vẫn không thoát tội.
Tên nhân vật đã được thay đổi./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm