Sex đồng giới tăng gấp 4 lần

Ngày càng có nhiều phụ nữ quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm hơn và đối tác của họ không nhất thiết phải là đàn đông.
Phụ nữ đã bắt kịp đàn ông trong cuộc cách mạng tình dục, thậm chí trong một số trường hợp họ còn vượt qua nam giới ở các mối quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, họ vẫn là thành phần phải trả giá đắt cho các bệnh nhiễm trùng lây nhiễm qua đường tình dục hay mang thai ngoài ý muốn, theo tiết lộ mới nhất của cuộc khảo sát tình dục cho thấy.
So với 20 năm trước đây, số lượng phụ nữ quan hệ với bạn đồng giới cao gấp 4 lần, họ cũng bắt đầu độ tuổi quan hệ tình dục sớm hơn và có nhiều bạn đời hơn trong cuộc sống của họ so với những thế hệ trước, theo điều tra mới nhất về Thái độ tình dục và Phong cách sống được công bố trên tạp chí Y học danh tiếng The Lancet.
Số lượng phụ nữ quan hệ với bạn đồng giới cao gấp 4 lần 20 trước. 
Tuy nhiên, một trong 10 người phụ nữ tiết lộ rằng họ từng phải quan hệ tình dục ép buộc không theo ý muốn của mình, trong khi chỉ có 1 trong 71 người đàn ông thừa nhận điều này. Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ có nhiều hơn 1 đối tác tình dục dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhiều hơn gấp 3 lần.
Giáo sư Wellings Kaye thuộc Bệnh viện vệ sinh và y tế nhiệt đới Luân Đôn, một trong những tác giả chính của nghiên cứu nhận xét: "Chúng tôi có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt giữa nam giới và phụ nữ về cả độ tuổi, thái độ với tình dục trong những thập kỷ qua. Dường như những khoảng cách về giới tính đã không còn".
"Đối với một số khía cạnh của hành vi tình dục như kinh nghiệm, tuổi tác phụ nữ đã vượt qua nam giới. Trong khi kinh nghiệm hay số lượng quan hệ đồng tính vẫn tương đối ổn định ở nam giới, thì nó đã tăng lên đáng kể ở phụ nữ. Tỷ lệ này đã tăng lên 4% năm 1990 đến 16% trong năm 2012", bà Wellings nói thêm.
Về độ tuổi quan hệ, trong độ tuổi 16 đến 24, khoảng 31% đàn ông và 29% phụ nữ tiết lộ quan hệ tình dục trước tuổi 16, số lượng này không khác nhiều so với các cuộc điều tra trước đó.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

(PLVN) - Trong cuộc đời mỗi người, dù giới tính nào, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con thơ – một thiên chức bản năng làm mẹ, làm cha. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được mong muốn đó. Bởi thế, ngày nay không chỉ gia đình hiếm muộn, mà rất nhiều người đồng tính, chuyển giới, hay những cô gái không muốn ràng buộc hôn nhân đã tìm tới những phương pháp hỗ trợ sinh sản…
Đọc thêm