Sĩ tử 9x suýt lỡ kì thi ĐH vì tẩy nốt ruồi

(PLO) - Do ngoại hình thay đổi, không giống với ảnh trong chứng minh nhân dân hoặc trong hồ sơ dư thi ĐH đợt 1 năm 2014, nên nhiều nữ sỹ tử đã phải "hết hồn"...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do tẩy nốt ruồi, thí sinh luống cuống gọi bố chứng minh
Trên trang Facebook của mình, một cán bộ coi thi chia sẻ về câu chuyện diễn ra vào ngày 3/7 về một nữ sinh do tẩy nốt ruồi trên khuôn mặt đã bị Hội đồng thi nghi vấn. Thí sinh này đã rất luống cuống đành gọi bố vào để chứng minh, nhưng sau đó mẹ của thí sinh ở quê phải mang hóa đơn tẩy nốt ruồi của nữ sinh xuống chứng minh.
Cán bộ này chia sẻ: "Đúng là hôm qua viết status nhắc các em không thừa mà. Nay đi kiểm tra giấy tờ các em thí sinh dự thi có một em trình ra chứng minh thư. Ở đặc điểm nhận dạng có nốt ruồi cách mép trái 2cm mà nhìn mặt em ý mãi không thấy. Hỏi em ý bảo em ý mới tẩy nốt ruồi. Theo đúng quy trình đưa em ý lên hội đồng thi, em ý khóc lóc rồi gọi cho bố. Tội nghiệp bố nó lật đật đi từ cổng vào.
Sau khi nghe rõ mọi việc, bố em ý phải gọi cho mẹ lấy hóa đơn tẩy nốt ruồi mang lên Hà Nội để mấy anh công an kiểm chứng. Quê ở tận Quảng Ninh, mẹ em đi gần hai tiếng mới lên đến nơi, mang hóa đơn đến, có xác nhận của địa phương, cũng may các anh công an cũng tạo điều kiện xác nhận cho. Hoàn tất thủ tục cho em ý xong cũng 11h. Đấy đẹp nhân tạo làm gì, suýt nữa nghỉ thi đại học vì cái nốt ruồi".
Nữ sinh bị chú ý đặc biệt vì quá giống con trai 
Một thí sinh nữ quê ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế khi dự thi vào Đại học Huế đã có sự khác biệt giữa ảnh trên thẻ dự thi, ảnh giấy CMND so với hình dạng bên ngoài, vì quá giống con trai. Các giám thị đã khó phân biệt thí sinh này nên đã phải nhờ tới Công an tại điểm thi hỗ trợ.
Cụ thể, sau khi đối chiếu khuôn mặt trên ảnh và ngoài thực tế, tuy có mái tóc ngắn giống nhau, nhưng khuôn mặt không giống, nhưng các giấy tờ đều được đảm bảo. Phía Công an đã lăn vân tay và tiếp tục cho thí sinh này dự thi.
Hiện tại cơ quan chức năng sẽ kiểm tra tiếp tục chặt chẽ hồ sơ của thí sinh này xem có phải là “người thật, việc thật” hay không. Nếu là giả mạo sẽ đình chỉ, còn nếu đúng chính xác là thí sinh đó thì vẫn được tiếp tục thi tiếp như bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm