Thiếu phụ trẻ phát hiện chồng vờ đi công tác để “tòm tem” với tình cũ

(PLO) - Sau khi đọc trộm những dòng tin nhắn của chồng và cô người yêu cũ trên facebook, xâu chuỗi lại các sự kiện, Quỳnh biết chắc hai người họ đã bước qua ranh giới và bổn phận trong một chuyến công tác tình cờ. Trong nỗi đau đớn vì bị phản bội, Quỳnh chỉ muốn làm rõ trắng đen mọi chuyện, cô muốn bỏ tù cả đôi “gian phu dâm phụ”, về bản thân mình cô chỉ muốn bỏ nhà ra đi, muốn làm cho tanh bành sự việc lên...

Thiếu phụ trẻ phát hiện chồng vờ đi công tác để “tòm tem” với tình cũ

Khi chồng sa chân vào tình cũ
Gửi hai đứa con ở lại với ông bà ngoại, trở về Quỳnh vừa chạy xe vừa khóc nức nở, mấy lần cô phải táp vào lề đường vì sợ lạc tay lái khi mắt nhòe lệ. Quân - chồng Quỳnh đi công tác Hà Nội 10 ngày, mai là đến hạn anh ấy trở về. Trong niềm hạnh phúc ngóng trông ngày gia đình sum họp, chiều nay khi lau dọn phòng làm việc của chồng, tình cờ Quỳnh bật máy tính lên thì thấy facebook của chồng để chế độ đăng nhập tự động. Một chút tò mò, hồi hộp, Quỳnh mày mò vào xem thì đập vào mắt cô là những dòng tin nhắn đắm say, nhung nhớ xen lẫn chút dằn vặt, hối tiếc về một lần “trót sa vào lòng nhau” giữa Quân và cô bạn gái cũ. Quân còn trấn an cô ta rằng việc chỉ có hai người biết với nhau, anh còn nói vì quá yêu thương, hối tiếc mối tình sinh viên nên mới không kiềm chế được cảm xúc. Anh cũng nói rằng mọi chuyện rồi sẽ qua nhưng anh sẽ không bao giờ quên được cô ấy và những giây phút mặn nồng vừa qua của hai người... 
Tim Quỳnh quặn thắt, hai hàng nước mắt cô cứ thế ứa tràn xuống má. Từ ngày sinh đứa con thứ hai, Quỳnh bị bệnh đau ốm triền miên nên phải nghỉ làm. Từ đó gánh nặng kinh tế gia đình do một mình Quân đảm nhiệm. Ở cương vị kỹ sư chính của một công ty viết phần mềm, thu nhập của Quân cũng đủ lo cho gia đình nhỏ 4 người. Nhưng vì vợ ốm phải thuốc thang, con nhỏ cần phải thuê người giúp việc nên ngoài làm việc ở công ty, anh còn phải nhận thêm các dự án làm ngoài mới đủ trang trải gia đình. Quỳnh biết là anh vất vả, bận tối mày tối mặt nhưng chưa bao giờ thấy anh kêu ca, phàn nàn. Những lúc rảnh việc, anh tranh thủ đưa vợ con đi chơi, thậm chí còn dành thời gian đưa vợ đi mua sách, đi xem phim. Tóm lại, dù đã xảy ra chuyện gì thì Quỳnh cũng không thể phủ nhận Quân là một người chồng tốt, có trách nhiệm với gia đình.
Sao đành “lành làm gáo, vỡ làm muôi”?
Quỳnh nhớ lại cách đây khoảng 2 tuần, Quân có về thông báo cơ quan sắp có chuyến công tác ngoài Hà Nội, lẽ ra anh phải tham gia những đã từ chối, lấy lý do bận việc gia đình để nhờ một đồng nghiệp đi thay. Thế mà vài hôm sau, anh bỗng đổi ý nói lại với Quỳnh rằng sếp buộc anh phải đi công tác Hà Nội, không ai thay thế được. Giọng Quân cố làm ra mệt mỏi nhưng bằng sự nhạy cảm của người vợ, Quỳnh thấy chồng vui vẻ, phấn chấn lạ thường. Tối hôm đó anh còn rủ vợ đi mua sắm tư trang để chuẩn bị cho chuyến công tác thật tươm tất. Quỳnh đã lựa sắm cho chồng từ chiếc áo đến đôi tất mới bằng tất cả lòng yêu thương, sự chu đáo mà không chút mảy may nghi ngờ rằng Quân đang chuẩn bị những thứ này để đi tằng tịu với người yêu cũ. 
Trước đó cô đã từng nghe Quân kể lại về cuộc tình sâu nặng thời sinh viên với cô bạn cùng khóa xinh đẹp quê Đà Nẵng. Anh cũng không quên trấn an Quỳnh rằng hồi đó hai người yêu nhau trong sáng lắm, tất cả chưa vượt qua một cái nắm tay. Khi học xong đại học thì đường ai nấy đi, Quân về TP.Hồ Chí Minh làm việc rồi lấy Quỳnh, cô gái kia về Đà Nẵng làm việc và cũng đã có một gia đình hạnh phúc.
Theo Quân thú nhận thì hai người mới nối lại liên lạc với nhau trong ngày hội khóa, kỷ niệm thành lập trường. Thực tế Quỳnh có biết tên và xem ảnh cô ấy chụp chung với Quân và bạn bè trong ngày hội khóa. Nhưng thú thật Quỳnh không bận tâm nhiều vì nghĩ rằng đó đã là quá khứ, không thể thay đổi được. Quỳnh nghĩ rằng tình cảm cô ấy cũng như mình, đã có chồng con rồi thì hạnh phúc lớn nhất là chồng khỏe, con ngoan. Còn đâu tất cả chỉ là chút gió chuyển mùa chợt làm trái tim xao động cho chút dư vị lãng mạn ngày xưa cũ. 
Khi biết chuyện, Quỳnh cho rằng mình thật khờ khạo khi nghĩ tốt về mối quan hệ của chồng với cô người yêu cũ, trong khi hai người họ đã trốn vợ, trốn chồng hẹn hò nhau trong chuyến công tác 10 ngày tại Hà Nội, những gì cụ thể đã diễn ra dù chỉ hai người họ biết với nhau, Quỳnh không chứng kiến nhưng con tim cô đã buốt nhói nỗi đau phụ bạc. Trong tâm trạng hoang mang, đau đớn tột cùng, Quỳnh chỉ muốn làm rõ trắng đen mọi chuyện, muốn bỏ nhà ra đi, muốn làm cho tanh bành rồi thì “lành làm gáo, vỡ làm muôi”...
Lắng nghe tất cả tâm sự của Quỳnh, nữ luật sư đồng thời là một chuyên gia tư vấn tâm lý khuyên cô phải thật bình tĩnh. Theo luật sư, hạnh phúc gia đình vốn mong manh nên muốn phá bỏ thì không khó. Nhưng để giữ chồng cho mình, giữ cha cho con, giữ cho tổ ấm đừng chao đảo sóng gió mới là chuyện khó và là điều cô cần phải làm trong hoàn cảnh này.
Lời khuyên của luật sư dành cho nhân vật trong tình huống này như sau: 
Việc chồng của Quỳnh và cô người yêu đã có chuyện gì đó trong chuyến “công tác” cùng nhau hiện mới chỉ nằm trong phán đoán (phần nhiều là sự tưởng tượng) của chị Quỳnh với những chứng cứ gián tiếp là các tin nhắn mà chị đọc trộm trên facebook của chồng. Còn lại, như Quỳnh thừa nhận sự việc chỉ có hai người bọn họ biết với nhau mà thôi. Vậy nên theo Luật sư thì chứng cứ về vụ ngoại tình này là rất yếu. Tuy nhiên, kể cả nếu có bằng chứng rõ ràng về việc hai người đó đã có quan hệ ngoại tình thì nói thẳng ra hành vi đó cũng chưa đến mức vi phạm pháp luật nên khó thể xử lý hình sự. 
Luật sư xin chia sẻ với nỗi đau đớn, tổn thương đang diễn ra trong lòng Quỳnh. Tuy nhiên chuyện gì rồi cũng có hướng giải quyết, vậy nên Quỳnh phải thật bình tĩnh, tuyệt đối không được bỏ con cái ở nhà mà ra đi, cũng không nên làm lớn chuyện từ việc này. Cách ứng xử tốt nhất là Quỳnh hãy cứ làm như mình không biết gì về những lá thư đó, cuộc gặp gỡ vụng trộm đó để rồi tìm cách ứng phó. Hãy xem chuyện thư từ qua lại của họ chỉ là một lúc xao lòng của chồng, mình nên bao dung thay vì “lành làm gáo, vỡ làm muôi”. Tình cũ không rủ cũng tới mà, huống chi chồng mình và người đó từng có thời gian gắn bó.
Chồng Quỳnh là một người chồng tốt, thương vợ yêu con, có trách nhiệm với gia đình. Chắc chắn anh ấy không bao giờ đánh đổi hạnh phúc đang có lấy một chút tình gió đưa. Người yêu cũ của anh ấy cũng đang có gia đình hạnh phúc và có lẽ cô ấy cũng chẳng dại gì phá vỡ cuộc sống hiện tại.
Điều quan trọng nhất trong tình huống này bây giờ là cách cư xử của người vợ. Người xưa có câu “lạt mềm buộc chặt”, vậy nên chị Quỳnh cần có sự hiểu biết, cảm thông và vị tha để khéo léo kéo dần chồng ra khỏi ảo ảnh tình cũ. Hãy khơi gợi lại tình yêu thương anh ấy đã dành cho vợ con, gia đình để giúp anh ấy trở về với thực tế. Chị cũng cần ứng xử khôn khéo, tế nhị và bao dung để vừa giữ được hạnh phúc gia đình vừa cương quyết để chồng chị không bén mảng đến “đường xưa” nữa.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm