Thót tim mẹ chạy xe máy chở con nhỏ ngủ say như sắp rơi

Cảnh người phụ nữ điều khiển xe máy chở con nhỏ phía sau đang ngủ gật, nghiêng người sang một bên khiến nhiều người "thót tim".

Em bé ngủ gật trên xe máy nghiêng cả người về một bên khiến người đi đường thót tim (Ảnh cắt từ clip).

Em bé ngủ gật trên xe máy nghiêng cả người về một bên khiến người đi đường thót tim (Ảnh cắt từ clip).

Clip có độ dài 14 giây ghi lại cảnh người phụ nữ điều khiển xe máy trên đường phố vào buổi tối và đèo con nhỏ phía sau đang ngủ gật nghiêng về một bên đang nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. Dù đã được thắt dây an toàn nhưng bé vẫn ngả hẳn đầu sang 1 bên như sắp ngã đến nơi. Đoạn clip được ghi lại trên một còn đường tại Việt Nam mới đây.
Chứng kiến cảnh tượng này trong đoạn clip, nhiều người không khỏi giật mình bởi hành động liều lĩnh, dù có thể chỉ vô tình, của người mẹ. Bởi chỉ cần va chạm nhẹ xảy ra, bé ngồi phía sau chiếc xe có thể té ngã xuống đất và hậu quả rất khó nói trước.
Đoạn clip được một người đi ngay phía sau chiếc xe của người phụ nữ này ghi lại. Ngay sau khi đăng tải, clip này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Có hai luồng ý kiến về sự việc. Một bên chỉ trích sự tắc trách, chủ quan của người mẹ với sự an toàn của con mình, trong khi số khác lên án hành động quay lại clip của người đăng tải. Những người này cho rằng nó có thể mang đến nguy hiểm không đáng có cho chính bé gái.
“Có nhiều bà mẹ ẩu vô cùng, khi chở con trên đường, họ cho rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra nên vô tư để con phía sau mà chẳng hề có dây thắt hay người khác ôm kèm. Nhưng khi xảy ra rồi thì lại hối hận, mà hối hận thì muộn mất rồi. Kịch liệt lên án hành động coi thường tính mạng con trẻ của các ông bố bà mẹ thế này”, bạn Phương Anh bày tỏ.
“Không sao hiểu nổi sự cẩu thả, coi thường tính mạng con mình của bà mẹ này. Trời tối, đường đông, con thì ngủ gật nghiêng hẳn sang một bên mà chẳng hề hay biết gì cả. Dại miệng chứ nếu có gì xảy ra có mà ân hận cả đời”, bạn Nhật Khánh thể hiện sự bất bình.
Bên cạnh đó, nhiều người công kích mạnh hành vi quay lại đoạn clip khi cho rằng nó có thể khiến cháu bé giật mình và ngã xuống trước khi va chạm xảy ra. Và rằng tại sao không nhắc nhở họ thay vì lấy điện thoại ra và ghi lại sự việc để đưa trên mạng xã hội?.
“Có ý tốt nhắc mọi người thì chụp kiểu ảnh để đăng cảnh báo thôi rồi đi lên mà nhắc người ta là được, đằng này lại còn quay với cót. Có ngày làm hại mẹ con người ta chưa biết chừng” thành viên Real Love bình luận.
Đây không phải là lần đầu tiên các ông bố, bà mẹ Việt khiến dư luận thót tim bởi những màn chở con nhỏ như diễn xiếc thế này. Trước đó, đã có khá nhiều đoạn clip, hình ảnh cũng gây "thót tim" không kém.
Tối 9/11/2015, đoạn video ghi lại cảnh một bà mẹ đi xe Honda SH chở con gái nhỏ trên tuyến phố Xã Đàn - Kim Liên được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận choáng về cách các ông bố, bà mẹ Việt đang mạo hiểm với tính mạng của con em mình khi di chuyển bằng xe máy. Trong đoạn video này, cháu bé được mẹ đèo sau yên xe máy đã nằm ngửa ra yên sau và ngủ, người mẹ vẫn đang điều khiển xe ở tốc độ khá nhanh và có vẻ như không biết gì về điều này.
Lần khác, chính cựu cầu thủ David Beckham trong chuyến thăm Việt Nam cũng đã chụp được hình ảnh bà mẹ đi xe SH, đầu không đội mũ bảo hiểm, đặt con đứng trên phần đế chân của xe ga, vừa lái xe vừa giơ điện thoại chụp ảnh Beckham đã khiến chính anh cũng cảm thấy ngạc nhiên và lo lắng.
Rõ ràng những hành vi "hồn nhiên" và chủ quan của cha mẹ khi chở theo con nhỏ của các ông bố bà mẹ Việt cần phải được chấm dứt ngay nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm