Lỗi túi khí, Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 1.500 xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis

(PLVN) - Công ty Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức thông báo Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios (CKD) và Toyota Corolla Altis (CBU). 

TMV triệu hồi hơn 1.500 xe để kiểm tra và thay thế túi khí

TMV triệu hồi hơn 1.500 xe để kiểm tra và thay thế túi khí

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, trong tổng số 1.561 xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis tại Việt Nam bị ảnh hưởng phải kiểm tra và thay thế có 1.526 xe Vios (sản xuất từ 13/09/2007 - 31/12/2008) trong đó có 716  loại NCP93L-BEMRKU và 810 xe loại NCP93L-BEPGKU. Toàn bộ số xe Vios này đều là xe lắp ráp.

Trong khi đó, Corolla Altis chỉ có 35 xe và đều là xe nhập khẩu. Đây là số xe được sản xuất từ 09/11/2004 - 27/04/2005, số loại ZZE122L-AEMDKV.

Theo TMC, những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn. 

Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác. 

Theo đại diện TMV, cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Theo nội dung của Chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 5.5 giờ. 

Nhằm thực hiện Chương trình được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong Chương trình  sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ Đại lý Toyota. 

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website toyota.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với các Đại lý Toyota trên toàn quốc hoặc số điện thoại hotline của Toyota Việt Nam: 18001524 hay 0916001524. 

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, TMV khuyến cáo các khách hàng bị ảnh hưởng  chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia Chương trình. 

Đại diện TMV cũng cho biết, đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin, tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm