Long An nới lỏng giãn cách trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 21/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ hôm nay (21/9), Long An áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 trên phạm vi toàn tỉnh.

UBND tỉnh Long An vừa có Công văn số 9229 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 21/9 đến khi có thông báo mới, Long An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Cụ thể, UBND tỉnh Long An yêu cầu không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Dừng các hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 20 người; các hoạt động thể thao giải trí tại điểm công cộng; các hoạt động vận chuyển hành khách, các hoạt động dịch vụ… Các cơ sở ăn uống chỉ được phục vụ mang về, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Từ ngày 21/9, các chợ truyền thống thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành được hoạt động trở lại. Đối với thành phố Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc các chợ truyền thống được hoạt động từ ngày 01/10.

Tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các vị trí ra, vào giữa huyện với huyện, giữa các xã “vùng xanh” với các xã thuộc các vùng có màu còn lại và các trạm, chốt kiểm soát tại các vị trí kết nối giao thông quan trọng giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố tiếp giáp với tỉnh Long An. Khẩn trương rà soát, tháo gỡ các trạm, chốt bên trong địa bàn cấp xã, cấp huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp phong tỏa để phòng, chống dịch.

Long An nới lỏng giãn cách trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 21/9 ảnh 1

Long An duy trì kiểm soát chặt tại các vị trí kết nối giao thông quan trọng trong tỉnh và các tỉnh tiếp giáp (Ảnh: Bắc Bình)

Người đáp ứng điều kiện “Thẻ xanh COVID” và “Thẻ vàng COVID” được ưu tiên lưu thông qua các trạm, chốt kiểm soát. Ngoài ra, một số trường hợp khác cũng được ưu tiên lưu thông như: Lực lượng tham gia hoạt động, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng đảm bảo hạ tầng kỹ thuật (điện, nước, môi trường,…).

Nhân viên làm nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động ngoại giao, nhân viên báo chí. Người dân đi thu hoạch nông sản, tiêm vaccine, xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, khám, chữa bệnh định kỳ. Nhân viên kiểm dịch động vật, nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước. Và một số trường hợp cấp thiết khác theo xác nhận của chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An cũng yêu cầu các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thường xuyên rà soát, đánh giá mức độ nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn. Quan tâm thực hiện tốt 5T của Bộ Y tế.

Đồng thời căn cứ vào tình hình dịch bệnh, mức độ nguy cơ và điều kiện thực tế của địa phương, UBND tỉnh Long An sẽ quyết định điều chỉnh, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tương ứng hoặc quyết định nới lỏng giãn cách.

Tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng cho người dân trên địa bàn theo kế hoạch phân bổ vaccine của tỉnh, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và đúng tiến độ đề ra. Chủ động rà soát, thực hiện các biện pháp duy trì sự liên tục các hoạt động kinh tế, không để đứt gãy. Tích cực thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội trên từng, ngành, lĩnh vực, phấn đấu thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Cùng chuyên mục
EVN đã trao tặng ủng hộ an sinh xã hội 400 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Lào – Việt

(PLVN) - Đây là đường dây có chiều dài 74,4 km với tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng do EVN là chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Điện 1 là đơn vị được EVN giao Quản lý dự án và Tư vấn giám sát. Đường dây có vai trò truyền tải điện năng nhập khẩu từ cụm Nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam được thực hiện theo thỏa thuận đã được ký kết giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Đọc thêm