Long An phát hiện 3 ca dương tính liên quan tài xế nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC Long An) chiều 19/6 cho biết phát hiện thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Đức Hòa.

Long An phát hiện 3 ca dương tính liên quan tài xế nhiễm COVID-19

Theo đó, 3 trường hợp dương tính COVID-19 là F1 của các ca vừa mới phát hiện ngày 18/6 trên địa bàn huyện Đức Hòa. Họ gồm 1 bảo vệ, 2 công nhân làm chung với 3 tài xế dương tính tại nhà máy của Công ty TNHH TMDV Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí (thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa).

Trước đó, khoảng 9h ngày 18/6, Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho các tài xế giao nhận hàng của Công ty TNHH TMD Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí tại Tổ Y tế thị trấn Hậu Nghĩa. Điều tra dịch tễ, ba tài xế này tiếp xúc với 49 người, trong đó có 16 người làm cùng công ty. Ngành Y tế đã khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Đến 10h50 cùng ngày, Khoa Xét nghiệm Trung tâm Y tế huyện ghi nhận có 3 mẫu test nhanh dương tính Covid-19, gồm T. (SN 1970), D. (SN 2000), V. (SN 1970). Ba bệnh nhân này đều là tài xế và được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa, tỉnh Long An.

Long An phát hiện 3 ca dương tính liên quan tài xế nhiễm COVID-19 ảnh 1

3 ca dương tính COVID-19 mới tại Long An là F1 của 3 tài xế giao nhận hàng Công ty TNHH TMD Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí. Ảnh: Châu Sơn

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An, 5 trường hợp F1 của một bệnh nhân nhà ở xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, Long An được TP HCM xác định là bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả âm tính lần đầu. Bệnh nhân này là công nhân tại KCN Tân Tạo - TP.HCM, thường đi về trong ngày cho đến khi TP.HCM xác định là bệnh nhân mắc COVID-19 vào ngày 17/6.

Cùng chuyên mục
Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm