Lừa bán số lô số đề trúng, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 4 đối tượng đã đưa ra dữ liệu giả về số người chơi thắng lô, đề với khẳng định sẽ trúng nếu chơi theo số mà các đối tượng cung cấp. Người chơi phải chuyển khoản 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng thì mới được cung cấp các con số.

Ngày 14/10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố 4 đối tượng gồm: Trần Văn Hổ (SN 1989), Hồ Thế Anh (SN 2002), Trần Thị Hoan (SN 1990) và Trần Dương Công (SN 1984, cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa bán số lô số đề trúng, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng ảnh 1

Các đối tượng bị khởi tố.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, từ cuối tháng 9/2021, cơ quan công an phát hiện một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Thủ đoạn các đối tượng là thiết lập các kênh Youtube, đăng tải các video clip, đưa ra dữ liệu giả về số người chơi thắng lô, đề rồi khẳng định người chơi sẽ trúng lô, đề nếu chơi theo số mà mình cung cấp.

Sau đó, bọn chúng để lại số điện thoại, zalo trong các video để những người quan tâm nhắn tin, trao đổi xin số lô, số đề. Khi có người liên lạc xin số lô, số đề, các đối tượng sẽ yêu cầu họ chuyển khoản số tiền từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng thông qua tài khoản ngân hàng, sau đó mới cung cấp các con số.

Ngày 3/10, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với đơn vị liên quan khám xét, bắt 4 đối tượng Trần Văn Hổ, Hồ Thế Anh, Trần Thị Hoan và Trần Dương Công về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật thu giữ được gồm 5 máy tính xách tay, 1 máy tính để bàn, 7 điện thoại di động, 3 bộ micro, lọc âm và 5 thẻ ATM.

Lừa bán số lô số đề trúng, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng ảnh 2

Số tang vật thu giữ được.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định từ tháng 9/2021 đến nay, tổng số tiền các bị hại chuyển vào tài khoản ngân hàng cho các đối tượng là khoảng 600 triệu đồng.

Trong 4 đối tượng nói trên, Trần Dương Công và Trần Thị Hoan là vợ chồng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hành trình phá chuyên án ma túy lớn nhất của Bộ đội Biên phòng

Hành trình phá chuyên án ma túy lớn nhất của Bộ đội Biên phòng

(PLVN) -  Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phá 2 đường dây vận chuyển ma túy, bắt giữ 6 đối tượng cùng tang vật 100 bánh heroin, 180.000 viên ma túy, 1kg ma túy dạng đá... Đây là chuyên án với số lượng ma túy mà lực lượng Biên phòng bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay.

Đọc thêm