Máy bay chở hơn 120 người bốc cháy sau khi trượt khỏi đường băng ở Trung Quốc

(PLVN) - Một máy bay của Hãng hàng không Tibet Airlines đã bốc cháy tại sân bay Trung Quốc sau khi rời khỏi đường băng sáng 12/5.

Hiện trường máy bay hãng Tibet Airlines bốc cháy.

Hiện trường máy bay hãng Tibet Airlines bốc cháy.

Theo hãng Reuters, cột khói lớn và ngọn lửa bốc lên ở phía bên trái trước của máy bay số hiệu A319 của Tibet Airlines, khi chuẩn bị cất cách tại sân bay Giang Bắc Trùng Khánh vào 8h ngày 12/5 (theo giờ địa phương).

Hãng hàng không Tibet Airlines cho biết, các hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay. "Toàn bộ 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn được sơ tán, một số người bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị", Tibet Airlines cho hay.

Thông tin ban đầu, hơn 40 hành khách đã được đưa đến bệnh viện với thương tích nhẹ.

Video trên mạng xã hội cho thấy một chiếc máy bay của hãng hàng không Tibet Airlines, công ty con của Air China, có khói dày đặc và ngọn lửa bốc ra từ bên trái máy bay.

Tibet Airlines cho biết sự việc đang được điều tra. Chiếc Airbus A319-100 đã được hãng sử dụng trong 9 năm rưỡi.

Tibet Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại Lhasa, thủ phủ khu tự trị Tây Tạng. Hãng có đội bay gồm 39 máy bay, trong đó có 28 máy bay A319.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 2 tháng sau vụ rơi máy bay China Eastern Airlines khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Ngày 21/3, chiếc Boeing 737-800 của China Eastern Airlines chở 132 người rơi tại một ngọn núi ở miền Nam Trung Quốc. Cho đến nay có rất ít manh mối về nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Theo https://www.reuters.com/business/aerospace-defense/chinese-airliner-veers-off-runway-take-off-chongqing-causes-fire-state-media-2022-05-12/

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm