Máy X-Quang tích hợp trí tuệ nhân tạo "cưỡi" máy bay vào TP HCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một máy X-Quang thế hệ mới vừa được Vietnam Airlines vận chuyển từ Hà Nội đến TP HCM để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Máy do Tập đoàn Fujifilm của Nhật Bản sản xuất và được Vietnam Airlines vận chuyển khẩn cấp miễn phí trong ngày 4.6, nhằm kịp thời tham gia chống dịch tại TP HCM (ảnh: VNA)

Máy do Tập đoàn Fujifilm của Nhật Bản sản xuất và được Vietnam Airlines vận chuyển khẩn cấp miễn phí trong ngày 4.6, nhằm kịp thời tham gia chống dịch tại TP HCM (ảnh: VNA)

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Hội Kỹ thuật điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, được sự hỗ trợ của Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM, Hội Y Học TP HCM và công ty Vinbrain thuộc tập đoàn Vingroup, vừa phối hợp cùng Vietnam Airlines và tập đoàn Fujifilm vận chuyển một máy X-Quang thế hệ mới từ Hà Nội đến TP HCM. Máy do Tập đoàn Fujifilm của Nhật Bản sản xuất và được Vietnam Airlines vận chuyển khẩn cấp miễn phí trong ngày 4/6, nhằm kịp thời tham gia chống dịch tại Tp HCM.

Đây là máy X-Quang di động FDR Nano được trang bị công nghệ xử lý hình ảnh hiện đại nhất, với liều tia xạ rất thấp và an toàn, giúp tạo hình ảnh sắc nét để tầm soát, phát hiện sớm những tổn thương phổi ở bệnh nhân F1 nhiễm/nghi nhiễm Covid-19. Máy được phủ lớp màng kháng khuẩn Hydro AG, giúp diệt khuẩn lên đến 99,99% trên bề mặt điều khiển.

Máy có tính cơ động rất cao với 4 bánh xe, nên có thể dễ dàng di chuyển đến từng tầng, từng phòng của các khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo. Đặc biệt, máy được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do Vinbrain thiết kế (phần mềm trí tuệ người Việt) đã trao tặng Bộ Y tế, giúp phát hiện nhanh chóng, hiệu quả các tổn thương ở phổi.

Trước đó, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn phí 01 máy X-Quang khác của Fujifilm gắn trí tuệ nhân tạo trên chặng TP HCM – Hà Nội, do Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam gửi đi Bắc Giang. Máy đã và đang phát huy hiệu quả tốt, giúp các đơn vị y tế ở Bắc Giang tầm soát bệnh nhân F1 ở các khu tập trung.

Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch bùng phát, Vietnam Airlines luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để đẩy lùi dịch COVID-19. Bên cạnh các chuyến bay đưa công dân hồi hương, Hãng đã triển khai vận chuyển miễn phí y bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng chống dịch và chuyên chở nhiều lô hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết cho các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Đọc thêm