Mê cờ bạc, một quản lý bán hàng chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng

(PLVN) - Lợi dụng công việc được giao, Hạnh đã dùng các thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của công ty, rồi nướng hết vào cờ bạc, đến nay không còn khả năng khắc phục hậu quả.

Ngày 29/5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Lê Thị Tuyết Hạnh (SN 1986, quê Trà Vinh) 16 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Mê cờ bạc, một quản lý bán hàng chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng ảnh 1
 Bị cáo Hạnh tại phiên tòa

 Theo cáo trạng, công ty TNHH và sản xuất Miền Tây có trụ sở đặt tại quận Tân Phú và chi nhánh 1 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, do bà Nguyễn Thị Xuân làm giám đốc. Công ty này chuyên kinh doanh buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng.

Từ năm 2010, Hạnh được nhận vào làm tại chi nhánh 1 công ty Miền Tây với nhiệm vụ bốc xếp hàng. Thời gian sau, Hạnh được chuyển sang phụ trách kiểm tra hàng hóa, nhập kho, nghe điện thoại nhận đơn hàng.

Từ cuối năm 2013, Hạnh được giám đốc giao nhiệm vụ quản lý bán hàng tại chi nhánh 1.

Lợi dụng tự tin tưởng của lãnh đạo, Hạnh đã thực hiện nhiều hành vi gian dối, nhằm chiếm đoạt tiền bán hàng và tiền thu nợ được.

Cụ thể, khi khách mua hàng, Hạnh đề nghị khách chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình. Để cân đối, Hạnh kê khai số tiền mà khách chuyển vào tài khoản của mình là công nợ trên báo cáo sổ sách. Hạnh sử dụng thao tác trên máy tính ẩn phần tiền trên file báo cáo nhưng vẫn cộng công nợ vào dòng cuối để số liệu không bị chênh lệch giữa sổ tay và máy tính.

Khi giám đốc đôn đốc khách hàng trả nợ, Hạnh tự bỏ tiền thanh toán một phần công nợ của công ty để tránh bị nghi ngờ. Cơ quan điều tra xác định, bằng thủ đoạn gian dối vừa nêu, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2017, Hạnh đã chiếm đoạt tổng cộng 5,3 tỷ đồng.

Hạnh khai nhận đã chiếm đoạt số tiền trên để chơi số đề. Ngoài ra, từ tháng 8/2018. Hạnh còn tham gia đánh bạc trên mạng và thua sạch tiền, đến nay không có khả năng khắc phục hậu quả.

HĐXX đánh giá hành vi của Hạnh là nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên Hạnh 16 năm tù giam. Về hành vi Hạnh đánh bạc, cơ quan điều tra tách ra một vụ án riêng để điều tra xử lý sau.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm