Mexico: Ít nhất sáu người thiệt mạng sau động đất 7,5 độ

(PLVN) - Cơ quan bảo vệ dân sự bang Oaxaca, Mexico báo cáo, có 6 người tử vong do trận động đất mạnh ở Mexico vào sáng hôm 23/6.

Bệnh nhân và nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Mexico City sau trận động đất. Ảnh: REUTERS.

Bệnh nhân và nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Mexico City sau trận động đất. Ảnh: REUTERS.

Hôm 23/6, một trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ở miền nam Mexico. Tâm chấn động đất nằm cách thành phố Crucesit, bang Oaxaco 23 km về phía nam. Theo Cơ quan Địa chất Quốc gia Mexico (SSN), cho đến 14h30 giờ địa phương, đã có tới 4 cú rung lắc lặp đi lặp lại, mạnh nhất trong số đó là cường độ 4,6 độ.

"Tiểu bang đã xác nhận có 6 người tử vong và 4 người bị thương, lở đất trên 3 đường cao tốc liên bang và 5 đường cao tốc địa phương, 500 tòa nhà và 15 trung tâm y tế và 4 khu khảo cổ bị hư hại", Cơ quan bảo vệ dân sự bang Oaxaca cho biết trên Twitter.

Mexico: Ít nhất sáu người thiệt mạng sau động đất 7,5 độ ảnh 1
 Một mảng tường lớn của một ngôi nhà rơi xuống sau trận động đất 7,4 độ Richter tại bang Oaxaca, Mexico ngày 23/6. Ảnh: REUTERS.

Trận động đất có thể cảm nhận được tại 11 bang của đất nước, nhưng 10 bang là Chiapas, Guerrero, Morelos, Tabasco, Veracruz, Puebla, Michoacan, Tlascala, Hidalgo và Mexico City không báo cáo về hư hại nghiêm trọng. Đồng thời, theo Cơ quan bảo dân sự Quốc gia, 30 người bị thương.

Miguel Candelaria (30 tuổi), sống tại thị trấn Juchitan của Oaxaca, cho biết, anh đã chạy khỏi nhà cùng người thân nhưng phải dừng lại giữa đường vì mặt đất rung lắc dữ dội. "Chúng tôi không thể bước đi. Con đường vặn vẹo như miếng kẹo cao su bị nhai" - anh kể.

Vào năm 2017, Mexico từng có hai trận động đất mạnh 7,1 và 8,1 độ tấn công nước này trong hai tuần, lật đổ các tòa nhà, phá vỡ đường cao tốc và giết chết hàng trăm người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm