Mitsubishi triệu hồi hơn 45.000 xe vì lỗi hộp số

(PLO) - Hãng xe Nhật Bản cho biết đang tiến hành những khâu chuẩn bị cuối cùng cho việc triệu hồi 45.700 chiếc crossover Outlander Sport phiên bản 2015 tại Mỹ.

Mitsubishi triệu hồi hơn 45.000 xe vì lỗi hộp số

Mitsubishi cho biết đợt triệu hồi này xuất phát từ việc kiểm tra nội bộ phát hiện ra lỗi liên quan đến hệ thống hộp số CVT trên các mẫu Outlander Sport. Theo đó, một trong những ống dẫn dầu làm mát hộp số được gài không đúng cách, khiến hộp số hoạt động không đúng thiết kế.

Số xe này sản xuất từ ngày 25/6/2014 - 25/11/2015. Theo văn bản của Mitsubishi gửi lên cơ quan an toàn giao thông quốc gia của Mỹ (NHTSA), nguyên nhân được xác định là do một vòng kẹp ống dẫn dầu của hộp số CVT trên Mitsubishi Outlander Sport 2015 đã được lắp đặt chưa chính xác và có thể bị rò rỉ ra ngoài. 

Việc này có thể khiến xe không thể chạy tiếp. Nguy hiểm hơn, các chất lỏng này có thể gây cháy khi tiếp xúc với bề mặt nóng của động cơ đang hoạt động.

Ngoài ra, Mitsubishi còn cho biết, về lâu dài, đường ống này có thể tuột ra trong quá trình sử dụng, dẫn tới nguy cơ hỏa hoạn. Hiện hãng vẫn chưa đánh giá được nguy cơ này cho dù liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với các nguồn nhiệt có thể gây cháy như ống xả, vách động cơ…

Hiện Mitsubishi cho biết đã có ít nhất 5 khách hàng đã phản ánh tới hãng hiện tượng do lỗi này (hộp số hoạt động không mượt mà, khó tăng tốc), nhưng cho đến nay chưa ghi nhận bất cứ tai nạn nào có liên quan.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Outlander Sport có mặt từ tháng 11/2014 với 2 phiên bản khác nhau đều sử dụng động cơ 2.0L đi kèm hộp số CVT.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Leftlane

Cùng chuyên mục

Đọc thêm