1 phụ nữ bị sét đánh tử vong trong nhà, 3 người khác bị thương

Sét đánh khi trời mưa giông khiến 1 người thiệt mạng, 3 người bị thương tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mèo Vạc thăm hỏi, trao số tiền 6,4 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong do sét đánh. Ảnh: Minh Đức/Báo Hà Giang.

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mèo Vạc thăm hỏi, trao số tiền 6,4 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong do sét đánh. Ảnh: Minh Đức/Báo Hà Giang.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 23/6, bà Lầu Thị Say (48 tuổi, trú tại thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn) bị sét đánh chết khi đang ở trong nhà. Ba người bị thương do sét đánh gồm: Lầu Mí Tủa (36 tuổi), Thò Mí Nô (24 tuổi) và Lầu Thị Xia (41 tuổi) trú cùng thôn Há Dấu Cò được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Hiện sức khỏe của ba người này đã dần ổn định.

Nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người chết 6,4 triệu đồng; 3 người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân khi đi làm nương hay ngoài đồng cũng như khi di chuyển ngoài trời cần tìm nơi tránh trú an toàn. Nhà dân hoặc các trụ sở cơ quan nên đóng kín cửa khi có dông sét.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay, 24/6, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25/6; thời gian mưa lớn tập trung vào sáng và đêm; Trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm