19 người chết, 121 người bị thương do mưa lũ ở Quảng Bình

(PLVN) - Thống kê từ văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình, đến 17h ngày 25/10, mưa lũ lịch sử tại Quảng Bình đã khiến 19 người chết, 121 người bị thương, 2 người mất tích.

Mưa lũ lịch sử xảy ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Mưa lũ lịch sử xảy ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trong 19 người chết, huyện Lệ Thủy có 2 học sinh là anh em ruột trong 1 gia đình ở thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thủy. Hai em bị đuối nước do quá trình gia đình di chuyển tránh lũ bị lật thuyền đuối nước. Có 4 người ở xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch đi rừng bị sạt lở đất tử vong. Hiện thi thể họ đã được mang về mai táng theo phong tục của địa phương.

Còn lại 13 người tử vong do đuối nước, trượt ngã trong quá trình bảo vệ tài sản, làm vệ sinh trước, trong và sau lũ.

Hiện tỉnh Quảng Bình có 2 người mất tích đều ở huyện Quảng Trạch là ông Đàm Thanh Tuyền, 66 tuổi, và Đàm Văn Vĩnh, 61 tuổi (đều ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng Châu), đi rừng từ ngày 18/10/2020. Nhận định thời điểm mất tích lúc đi qua Ngầm Khe Ngát/ thị trấn Nông trường Việt Trung nước đang chảy xiết.

Tỉnh Quảng Bình có 121 người bị thương trong quá trình dọn dẹp đồ đạc trong gia đình để tránh lũ…

Mưa lũ khiến 110.797 ngôi nhà ở Quảng Bình bị ngập lụt, hiện còn 18 nhà ở bản Sắt xã Trường Sơn (Quảng Ninh) ngập trong nước lũ. Đa số các hộ dân được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lũ và sạt lở đã trở về nhà an toàn. Quảng Bình đang khẩn trương triển khai các biện pháp để ứng phó với ảnh hưởng của bão số 8.

Tỉnh Quảng Bình có một số thôn bản bị chia cắt do mưa lũ, một số nơi nước vẫn chưa rút hết. Trong khi đó, mưa lũ đã làm hỏng tuyến đường QL12A, đây là tuyến đường huyết mạch lưu thông đến cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thuộc địa bàn xã Dân Hoá huyện Minh Hoá tỉnh Quảng Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm