2 phụ nữ Quảng Bình bị thương nặng do ảnh hưởng bão số 5

(PLVN) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, tại tỉnh Quảng Bình đã có hai người bị thương, trong đó có một phụ nữ bị thương nặng, nghi bị chấn thương sọ não do trượt ngã trong lúc chặt cây để chống bão.

Hiện trường vụ cây trứng khá bất ngờ gãy đổ khiến chị Linh bị thương.

Hiện trường vụ cây trứng khá bất ngờ gãy đổ khiến chị Linh bị thương.

Khoảng 7h30 ngày 18/9, tại Quốc lộ 1A đoạn qua số nhà 156 đường Lý Thánh Tông (TP. Đồng Hới, Quảng Bình), một cây trứng cá đổ khiến một người phụ nữ bị thương phải cấp cứu.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Linh (42 tuổi, trú xã Lý Trạch, huyện.Bố Trạch, Quảng Bình). Khi chị Linh đang chạy xe máy đến địa điểm nói trên thì bất ngờ bị một cây trứng cá gãy đổ khiến chị bị ngã xuống đường, chấn thương ở vùng mặt. Sau khi được người dân xung quanh đưa vào nhà sơ cứu, chị Linh đã được người nhà đến và đưa đi bệnh viện chữa trị.

 Tại khu vực thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) sáng nay chỉ xuất hiện mưa vừa kèm gió.

Cũng trong sáng nay, ông Hoàng Trọng Tài, Chủ tịch UBND Xã Tiến Hoá (huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa có trường hợp bị ngã và bị thương nặng trong lúc làm công tác phòng chống bão.

Nạn nhân là chị Trần Thị Thơm (SN 1974, trú tại thôn Bàu, xã Tiến Hoá). Trước đó, trong khi đang chặt cây để phòng chống bão, chị Thơm không may ngã đập đầu vào gốc cây, bị thương nặng.

Chị Thơm sau đó đã được người thân đưa đi hiện cấp cứu và chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

 Một cây ngã đổ trên địa bàn TP Đồng Hới,

Tại tỉnh Quảng Bình, mọi công tác ứng phó với cơn bão số 5 được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Để chủ động ứng phó với bão, các sở, ban, ngành, địa phương tại tỉnh này cũng đã sẵn sàng triển khai các phương án di dời 20 ngàn hộ dân khỏi vùng nguy hiểm, vùng ven biển, cửa sông trong trường hợp khẩn cấp. Các lực lượng tại các địa phương cũng đang thực hiện chỉ đạo ứng trực 24/24, chủ động thực hiện các phương án chống bão.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, các phương tiện tàu thuyền trên địa bàn tỉnh hiện đã vào khu neo đậu, tránh trú bão an toàn. Hiện tại các hồ chứa loại vừa và lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không có sự cố, mực nước các hồ đang ở mức từ 10%-40% so với dung tích thiết kế.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm