280 lồng cá chết bất thường trong lòng hồ thủy điện Hủa Na

(PLVN) - 280 lồng bè cá trong lòng hồ thủy điện Hủa Na bất ngờ có hiện tượng chết nổi trắng mặt hồ khiến nhiều người dân và chủ các lồng cá hết sức hoang mang lo lắng.

Nhiều loại cá đặc sản chết nổi trắng mặt hồ

Nhiều loại cá đặc sản chết nổi trắng mặt hồ

Chiều ngày 23/5, thông tin từ chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) – ông Lê Văn Giáp cho biết, trên địa bàn xã Thông Thụ và Đồng Văn của huyện này, một lượng lớn cá lồng loại đắt tiền sắp đến ngày thu hoạch bị chết bất thường, nổi trắng lòng hồ.

Theo đó, từ sáng ngày 22/5, các hộ dân hai xã Đồng Văn và Thông Thụ bất ngờ phát hiện các loại cá nuôi như cá lăng, bọp, trắm, chép… chết nổi trắng mặt hồ. Tổng có 280 lồng cá của 10 hộ dân, các loại cá được xem là đặc sản có giá trị cao, ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. 

Cá chết trắng các lòng hồ

Sự việc được trình báo chính quyền địa phương, cán bộ huyện và xã cùng các ban chuyên môn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại lòng hồ. Khu vực nuôi cá là lòng hồ chứa nước của Thủy điện Hủa Na. 

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể do mực nước ở lòng hồ thủy điện Hủa Na đang xuống thấp khiến nước đục, ô nhiễm. Ngoài ra, tình trạng nắng nóng kéo dài cũng có thể nguyên nhân gây chết cá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm