4 người chết, 5 người mất tích ở miền Trung, mưa lớn còn diễn biến phức tạp

(PLVN) - Thống kê sơ bộ, đến sáng 8/10, mưa lũ ở miền Trung và Tây nguyên dẫn đến 4 người chết và 5 người mất tích. Dự báo mưa lớn còn tiếp diễn với diễn biến phức tạp...

Mưa lớn gây ngập úng tại nhiều địa phương trong tỉnh. Ảnh: Báo Quảng Trị.

Mưa lớn gây ngập úng tại nhiều địa phương trong tỉnh. Ảnh: Báo Quảng Trị.

 1. Trong đó số người gặp nạn, Quảng Trị có 1 người chết, 5 người bị lũ cuốn mất tích; Quảng Nam 1 người chết (do điện giật khi dọn đồ tránh lũ) và Gia Lai 2 người chết.

 2. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay đến 10/10, các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam tiếp tục có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-550mm, có nơi trên 600mm. Các tỉnh Nam Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm.

 3. Sau ngày 11/10, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

  Cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 2. Riêng Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cấp 3.

  Thông tin từ Tổng cục Phòng chống thiên tai, hiện mực nước các sông ở Quảng Trị, Quảng Nam đang lên nhanh, trên sông Vệ  (Quảng Ngãi) đã đạt đỉnh và đang xuống.

  Hôm nay đến ngày 11/10, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4 - 9, hạ lưu từ 1,5-5m.

 4. Trong đó, mực nước đỉnh lũ hạ lưu các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi có thể lên mức BĐ2 và trên BĐ2; đặc biệt trong ngày 08/10/2020, trên sông Thạch Hãn tại Thạch Hãn lên mức 7,0m, trên BĐ3 1,0m (lũ lịch sử 7,29m); trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa lên mức 9,4m, trên BĐ3 0,4m.

 5. Các sông từ Quảng Nam, Bình Định đến Bình Thuận và Tây Nguyên có khả năng ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ 2; thượng lưu các sông và các sông suối nhỏ có khả năng lên mức BĐ3.

  "Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu, diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên. Rủi ro thiên tai cấp độ 2", cơ quan chức năng cảnh báo.

 6.  

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép

Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép

(PLVN) - Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ khai thác trái phép hàng chục cây cổ thụ hơn trăm tuổi tại tiểu khu 249, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà. Đây là đối tượng rừng sản xuất, rừng tự nhiên không được phép khai thác.
Đọc thêm