450 tác phẩm thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP Đà Nẵng

(PLVN) - Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP. Đà Nẵng” năm 2020 chính thức chấm giải sau hơn 3 tháng phát động.

Ban tổ chức cuộc thi chính thức chấm giải Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP Đà Nẵng.

Ban tổ chức cuộc thi chính thức chấm giải Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP Đà Nẵng.

Đây là cuộc thi do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố phối hợp tổ chức.

 Bộ ảnh "Kiếm ăn" được BTC chấm chọn

Ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng chấm giải cho biết, cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi và quảng bá đến người dân và du khách về một thành phố thân thiện với môi trường.

Ban Tổ chức đã tiếp nhận 450 tác phẩm dự thi từ 90 tác giả chuyên và không chuyên trên phạm vi cả nước, trong đó có 65 ảnh bộ, 385 ảnh đơn.

 Bộ ảnh voọc
 Voọc du dây

“Các tác phẩm phản ánh sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên trong mối quan hệ hài hòa với con người, thể hiện sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên, những đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học của chính quyền và cộng đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong chủ đề Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”, ông Chương chia sẻ.

 Bộ ảnh giải cứu môi trường Sơn Trà
 Bộ ảnh không rác thải nhựa

Sau gần 1 ngày làm việc, Ban Giám khảm chấm giải cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP Đà Nẵng” năm 2020 chính thức chọn được 50/450 bộ ảnh cho vòng triển lãm sắp tới.

Dự kiến trung tuần tháng 12/2020, Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP Đà Nẵng” năm 2020 sẽ tổ chức lễ trao giải cho các tác giả đạt giải.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm