Bao giờ mới trả lại dòng chảy bình thường cho lòng suối dân sinh ở Trảng Bom?

(PLVN) - Ngay sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc ngang nhiên lấn chiếm lòng suối để xây dựng nhà trọ, nhà xưởng, ngày 16/7, UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã có văn bản khẩn yêu cầu cơ quan chức năng liên quan tham mưu UBND huyện xử lý tình trạng ngang nhiên lấn chiếm lòng suối để xây dựng trái phép.

Khu rừng nhanh chóng bị khai phá để xây dựng nhà xưởng

Khu rừng nhanh chóng bị khai phá để xây dựng nhà xưởng

Văn bản chỉ đạo là vậy, nhưng đến nay, không những lòng suối dân sinh không được trả lại để tiêu thoát nước mà các công trình xây dựng trái phép còn hoàn thiện kiên cố hơn, bất chấp dư luận của người dân tại địa phương.

Bức tường được xây dựng giữa lòng suối bất chấp văn bản chỉ đạo của UBND huyện Trảng Bom

Ngày 27/7, chúng tôi trở lại ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom), nơi mà hàng chục ngàn mét vuông đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp và đất quy hoạch nuôi trồng thủy sản bị người dân thi nhau xà xẻo, dựng nhà xưởng, nhà trọ và nhà ở.

Mặc dù UBND huyện Trảng Bom mới có văn bản giao: Phòng Quản lí Đô thị; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Kinh tế và UBND xã Hố Nai 3 kiểm tra, tham mưu để UBND huyện xử lý tình trạng nói trên. Tuy nhiên, thực tế, các công trình xây dựng trái phép vẫn tiếp tục thực hiện. Bức tường cao hơn 2 mét, dài hàng trăm mét nằm giữa lòng suối đã được gấp rút hoàn thành.

Tình trạng này diễn ra ngay khi cơ quan chức năng huyện Trảng Bom đang tiến hành đo đạc để xác định lại ranh giới của con suối dân sinh.

Hàng chục công trình trái phép xây chồng lên con suối dân sinh 

Theo quy hoạch, con suối rộng 6m, thoát nước thải sinh hoạt, tiêu thoát nước cho khu vực các hộ dân ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, sinh sống. Nhưng hiện tại, lòng suối bị nguời dân hai bên lấn chiếm, xây dựng nhà trọ chồng lên, khiến dòng chảy gần như mất đi. Đáng nói, khu vực này chính là vùng quy hoạch để nuôi trồng thủy sản.

 Một bức tường lấn chiếm khác đang tiếp tục mọc lên ngay khi cơ quan chức năng tiến hành đo vẽ lại hiện trạng con suối.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh thực trạng này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm