Bất ngờ lý do người đàn ông bẻ phượng tím khiến công an 'hỏi thăm' ở Đà Lạt

Người đàn ông ở Đồng Nai khai cùng gia đình lên Đà Lạt du lịch, trong lúc đi vệ sinh thấy phượng tím đẹp nên bẻ 2 cành.

Thông tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) hôm nay cho biết, ông Lê Minh T. (43 tuổi, trú TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã thừa nhận hành vi bẻ hoa phượng tím, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị và gây dư luận xấu.

Theo đó, làm việc với công an, ông T. cho biết, ngày 29/4 ông cùng vợ, 2 con, một người chị và tài xế đến Đà Lạt du lịch.

Bất ngờ lý do người đàn ông bẻ phượng tím Đà Lạt
Người đàn ông Đồng Nai bẻ phượng tím vì hoa... quá đẹp

Vào trưa 30/4, trên đường đi vào khu du lịch đường hầm điêu khắc (hồ Tuyền Lâm), ông T. dừng xe, xuống đi vệ sinh. Thấy hoa phượng tím đẹp nên ông leo lên bẻ 2 cành đem về thì bị người đi đường phát hiện và quay clip.

Người dân sau đó đăng tải clip lên mạng xã hội Facebook, thu hút hàng trăm lượt xem, bình luận và chia sẻ.

Bất ngờ lý do người đàn ông bẻ phượng tím Đà Lạt
Hành vi bẻ phượng tím của người đàn ông gây bão mạng xã hội

Cộng đồng mạng tỏ ra bất bình với hành động của người đàn ông nói trên và bày tỏ lo ngại về sự thiếu ý thức của một bộ phận du khách khi đi du lịch.

Công an TP Đà Lạt sau đó xác minh, mời ông T. làm việc và ông này thừa nhận mình là người bẻ hoa, bị quay clip đăng lên mạng xã hội.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.
Đọc thêm