Biển Đông sóng cao gió lớn do áp thấp, đất liền cũng mưa giông

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh, sóng biển cao 2-4, biển động. Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

7h hôm nay, 6/8, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-19 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 17,5-18,5 độ Vĩ Bắc; 116,5-117,5 độ Kinh đông. Khả năng trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển.

Trung tâm Dự báo khí tượng thỷ văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay, các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4. Biển động. 

Cũng do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...