Cách ly 2 tuyến đường TP Phan Thiết chống Covid - 19

Hai tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết để phòng chống Covid - 19 cách ly từ 0h hôm nay, 13/3 đếnhết ngày 2/4 để phòng chống dịch Covid - 19.

Ảnh: Báo Bình Thuận

Ảnh: Báo Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết để phòng chống Covid - 19. Đây là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận. 

Cụ thể, cách ly tuyến đường Hoàng Văn Thụ, đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã ba Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An); Tuyến đường Ngô Sĩ Liên, đoạn từ ngã ba Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

Trong đêm, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng hàng rào, lập 3 chốt canh gác ở các vị trí dẫn vào khu vực bị cách ly. 

Sơ đồ khu vực cách ly. Báo Bình Thuận.

Trước đó, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc Covid – 19 đều là người Bình Thuận. Nguồn lây là "bệnh nhân 34" (nữ, 51 tuổi), chủ một doanh nghiệp vật liệu xây dựng trên đường Tuyên Quang, Thành phố Phan Thiết.

Bà này cùng 18 người trong đoàn nữ doanh nhân Việt Nam đi Mỹ, xuất phát từ sân bay Tân Sân Nhất vào ngày 22/2. Trên đường bay qua Mỹ, bà quá cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc 3 giờ. Tại Mỹ, Bà cùng đoàn đi tham quan, du lịch tại New York và Washington D.C.

Ngày 29/2, bà rời Washington D.C về lại Việt Nam, có quá cảnh tại sân bay Doha – Qatar chiều 1/3. Sau đó, bà đi trên chuyến bay QR974 gồm 76 hành khách, phần đông người nước ngoài, về sân bay Tân Sơn Nhất sáng 2/3.

Ngày 5/3, nữ doanh nhân có triệu chứng ho, khạc đờm, sau đó ho, sốt. Uống thuốc không khỏi, bà đã nhập viện cách ly vào ngày 9/3 và có kết quả dương tính với nCoV. Đến nay, có 8 người khác nhiễm nCoV từ "bệnh nhân 34", trong đó có 6 người tiếp xúc gần F1, 2 người F2.

Trong cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu Ban chỉ đạo chủ động tầm soát các đối tượng F1, cử người làm việc với bệnh nhân 34 và con dâu của bệnh nhân này để ghi nhận những người có tiếp xúc, nhằm áp dụng biện pháp y tế cần thiết.

Cùng chuyên mục
Bão giật cấp 17 di chuyển nhanh, đề phòng tàn phá nặng nề Đà Nẵng đến Tây Nguyên

Bão giật cấp 17 di chuyển nhanh, đề phòng tàn phá nặng nề Đà Nẵng đến Tây Nguyên

(PLVN) - Bão giật cấp 17 đang di chuyển với tốc độ khoảng 27km/h theo hướng Tây. Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN yêu cầu các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên cần chủ động phòng chống bởi mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017...
Đọc thêm