Cảnh báo thời tiết cực đoan ở Hà Nội

Vùng núi và trung du Bắc Bộ hôm nay có mưa to đến rất to. Khu vực Hà Nội cũng mưa rào và dông, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...
Rãnh áp thấp đã gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực Bắc Bộ, cục bộ có mưa to đến rất to như (lượng mưa tính từ 19h ngày 29/6 đến 7h ngày 30/6): Tuyên Quang: 111mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 80mm, Vĩnh Yên (Vĩnh  Phúc) 68mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 62mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 57mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 51mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên trong hôm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.

Riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ (đặc biệt các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn) có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 60-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời cảnh báo, trong đêm mai ở vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 120mm/12 giờ).

Trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên 1-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm