Cháy 6 căn nhà trong đêm ở Đồng Nai

(PLVN) - Sau hơn 4 giờ bùng phát, đến khoảng 2h ngày 11/05, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai dập tắt vụ cháy 6 căn nhà tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa.
 Hiện trường vụ cháy 6 căn nhà liên tiếp trong đêm

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h 45 ngày 10/05, người dân phát hiện đám cháy dữ dội từ một đống rác thải nhựa ở khu đất trống (Tổ 10, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa). Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan sang căn nhà của ông Phạm Ngọc Hiếu, tại đây có chứa nhiều rác thải nhựa nên khi gặp lửa càng bốc cháy dữ dội và nhanh chóng lan sang các căn nhà kế tiếp. Lúc này, mặc dù các hộ dân đã cùng nhau dùng hệ thống vòi phun nước tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Sau khi nhận được tin báo, lập tức lực lượng PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa đã điều hơn 50 chiến sĩ và 10 xe chuyên dụng tới hiện trường khống chế ngọn lửa. Đến 2h hôm nay, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt.

Kết luận ban đầu cho thấy, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng 6 căn nhà đã bị thiêu rụi một phần, trong đó 2 căn nhà của ông Hiếu gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Hộ ông Hiếu làm nghề mua, thu gom rác thải nhựa tại một số công ty lân cận, do đó khi vụ việc xảy ra ngọn lửa được đà lan nhanh hơn và khó kiểm soát.

Đến sáng cùng ngày, Công an TP Biên Hòa tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm