Cuối năm, cảnh sát khuyến cáo cách đảm bảo an toàn khi thắp hương

(PLVN) - Trước không ít vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra liên quan đến việc thắp hương hay đốt vàng mã, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khuyến cáo người dân cách bảo đảm an toàn...

Cảnh một vụ hỏa hoạn do sơ ý khi thắp hương ở TP Hải Phòng.

Cảnh một vụ hỏa hoạn do sơ ý khi thắp hương ở TP Hải Phòng.

Theo đó, cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo, khi thắp hương thờ cúng, hương tàn hết người dân mới được ra ngoài.

Các thiết bị điện được bố trí trên bàn thờ cần bảo đảm an toàn về điện, dây dẫn đảm bảo cường độ dòng điện. Hệ thống điện cần phải có áp - tô - mát để tránh sự cố về điện có thể gây ra cháy.

"Người dân nên bố trí nơi thắp hương thờ cúng, các vật dụng trang thiết bị trên bàn thờ bảo đảm khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy, luôn có biện pháp ngăn chặn cháy lan", cảnh sát phòng cháy và cứu nạn nhấn mạnh.

Đốt vàng mã không được khuyến khích. Nếu người dân đốt vàng mã thì phải trông coi. Lực lượng chức năng lưu ý, vàng mã phải được đốt trong các lư hương, các thùng, đỉnh làm bằng vật liệu không cháy, ở nơi thông thoáng có các phương tiện chữa cháy xung quanh, bảo đảm khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy, lửa tắt hẳn người dân mới rời khỏi nơi đốt...

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dùng công nghệ 4.0 để theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh

Dùng công nghệ 4.0 để theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, để hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, Bộ TN&MT đã xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ Đề án phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh nhằm ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.
Đọc thêm