Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân trước nguy cơ sạt lở bờ sông Tiền

(PLVN) - Là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp đối với Sở Giao thông Vận tải tỉnh và UBND huyện Thanh Bình, nơi đang diễn ra tình trạng sạt lở bờ sông Tiền dọc Quốc lộ 30.

Từ đầu năm 2020 đến nay, xảy ra 01 vụ sạt lở tại ấp 3, xã An Phong, huyện Thanh Bình, với chiều dài khoảng 40m, ăn sâu vào đất liền 12m. Sạt lở có nguy cơ ảnh hưởng đến 05 hộ dân, địa phương đã vận động những hộ này đến nơi an toàn. Ngoài ra, dọc theo sông Tiền, khu vực xã An Phong cũng thường xuyên xảy ra sạt lở, làm rút ngắn khoảng cách từ sông Tiền đến Quốc lộ 30, có đoạn chưa đến 20m.

Vị trí bờ sông Tiền bị sạt lở vào năm 2020. Ảnh:dongthap.gov.vn 

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở Giao thông Vận tải lập phương án bảo vệ Quốc lộ 30 (từ Km66+200 đến Km66+700), quản lý cấp phép xây dựng bến bãi trong vành đai sạt lở theo quy định và xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thanh Bình và các đơn vị liên quan khảo sát, đề xuất việc di dời khẩn cấp 169 hộ nằm trong vành đai sạt lở đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu UBND huyện Thanh Bình phân công cơ quan chuyên môn theo dõi thường xuyên sạt lở, cắm biển cảnh báo sạt lở, quản lý cấp phép xây dựng trong vành đai sạt lở, thường xuyên thông báo tình hình sạt lở trên Đài Truyền thanh để chủ động kịp thời ứng phó khi có tình huống sạt lở xảy ra; tổ chức di dời dân trong trường hợp khẩn cấp để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân trong vành đai sạt lở nguy hiểm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm