Giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã lần ba

(PLVN) - Tiếp nối thành công của giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) được tổ chức năm 2013 và 2015, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) chính thức tiếp nhận đề cử cho Giải Cống hiến Bảo vệ ĐVHD lần thứ ba nhằm vinh danh các đại diện đến từ cơ quan thực thi pháp luật, tòa án, viện kiểm sát cũng như các cơ quan khác đã có những đóng góp nổi bật trong công tác bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam. 

Các cá nhân, tổ chức đạt Giải Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã lần thứ 2 (năm 2015). Ảnh Quân đội nhân dân

Các cá nhân, tổ chức đạt Giải Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã lần thứ 2 (năm 2015). Ảnh Quân đội nhân dân

Cơ cấu Giải Cống hiến Bảo vệ ĐVHD lần này sẽ được mở rộng hơn so với những năm trước. Trong đó, các giải thưởng sẽ được trao cho cán bộ thực thi pháp luật xuất sắc, thẩm phán xuất sắc, kiểm sát viên xuất sắc và cơ quan thực thi pháp luật xuất sắc.

Một giải thưởng đặc biệt “Chiến công xuất sắc – Triệt phá đường dây tội phạm về ĐVHD” sẽ được trao cho cá nhân, nhóm cá nhân (phối hợp giữa nhiều cơ quan chức năng có liên quan) mà chiến công của họ đã đóng góp vào nỗ lực chung nhằm phát hiện, điều tra, truy tố và xét xử nghiêm minh những đối tượng cầm đầu các đường dây buôn bán ĐVHD xuyên quốc gia.

Thời gian nhận đề cử chính thức bắt đầu từ 6/03/2019 cho đến 29/04/2019. Ban Giám khảo sẽ bao gồm đại diện ENV, một số Bộ liên quan, các Đại sứ quán và đại diện của các tổ chức bảo tồn trong nước cũng như quốc tế. Lễ trao giải được dự kiến diễn ra vào cuối năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 
Đọc thêm