Hà Nội hôm nay đề phòng giông lốc, mưa đá vài nơi, đêm trở rét

Do ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ hôm nay, 10/3, cục bộ có mưa rào và giông. Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, đêm trời rét... 

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu đông bắc Bắc Bộ. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm nay, 10/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và giông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm nay, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội hôm nay cục bộ có mưa rào và giông. Trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C

Dự báo chi tiết ngày và đêm nay, 10/3:

Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ; cao nhất : 22-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ; cao nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất 24-27 độ, phía Nam 27-29 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 36 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm