Hà Tĩnh: Lốc xoáy kèm mưa lớn hàng chục nhà dân bị tốc mái

(PLVN) - Ảnh hưởng bão số 5, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái.

Sáng 18/9, ông Trần Công Tráng, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, từ tối 17 đến sáng 18/9, do ảnh hưởng của bão số 5, mưa lớn kèm theo gió mạnh và lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân trên địa bàn xã Cương Gián bị tốc mái, hư hỏng.

Thống kê nhanh, lốc xoáy đã khiến 60 căn nhà tại xã Cương Gián bị tốc mái. Ngoài ra, hệ thống tường rào, nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị đổ, gãy. Rất may trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Ngay trong sáng nay, người dân và các đoàn thể ở địa phương đã về các thôn giúp dân thu dọn và sửa chữa, sớm ổn định cuộc sống.

Lốc xoáy khiến nhà dân bị lốc xoáy. 
Hơn 60 nhà dân tại xã Cương Gián huyện Nghi Xuân bị tốc mái.  

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay (18/9), do ảnh hưởng cơn bão số 5, tại khu vực Hà Tĩnh có mưa to. Đặc biệt, vùng ven biển có gió mạnh cấp 6, cấp 7. Các cơ quan chức năng cảnh báo tại các xã vùng núi nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng và khu vực đô thị.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

(PLVN) - Một cái Tết sẽ ra sao nếu mở mắt ra là phải đối diện với thực tế thông số bụi mịn trong không khí cao hơn 3 lần so với quy chuẩn Việt Nam? Đón Tết trong không khí ô nhiễm đã và đang là lo ngại của nhiều người dân…
Đọc thêm