Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội khả năng mưa đến giữa tuần

Dự báo, từ đêm mai đến sáng 9/1, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến đêm 9/1 có mưa, mưa rào.

Hiện có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường từ phía Bắc xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.        

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8, 9/1 nên từ hôm nay, 7/1, đến chiều mai, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 20-60mm/24 giờ).

Từ đêm mai đến sáng 9/1, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm); riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay, 7/1, đến đêm 9/1 có mưa, mưa rào.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. (Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất). Rủi ro thiên tai cấp 1.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm