Kiểm tra tình trạng nước sinh hoạt bốc mùi khét

(PLVN) - Hàng loạt giếng nước sinh hoạt của người dân bị ô nhiễm, bốc mùi khét tại thôn Phước Hòa, xã Đức Phú huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Sở TN& MT và các cơ quan, đơn vị liên quan, kiểm tra, xử lý nội dung trên.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở NN&PTNT, UBND huyện Mộ Đức và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra thực tế tình trạng hàng loạt giếng nước tại thôn Phước Hòa đổi màu vàng như nước chè, bốc mùi khét, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực. Tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý trước ngày 6/4/2021. 

Theo phản ánh của người dân thôn Phước Hòa (xã Đức Phú) khoảng 3 tuần trở lại đây, hàng loạt giếng khoan và giếng đào trên địa bàn thôn chuyển sang màu vàng như nước chè, bốc mùi khét khiến cuộc sống bà con bị đảo lộn. Từ ngày nguồn nước ngầm bơm lên bị ô nhiễm, nhiều người dân ở đây phải mua máy lọc nước về dùng nhưng lõi của máy lọc cũng bị nhuộm màu vàng nên đành phải mua nước đóng thùng về để phục vụ cho nhu cầu ăn uống.

 Giếng nước của người dân bị đổi màu

Được biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Phòng TN&MT huyện Mộ Đức đã cử cán bộ về lấy 3 mẫu nước giếng ở thôn Phước Hòa và gửi đi kiểm nghiệm nhằm xác định nguyên nhân nguồn nước bị ô nhiễm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm