Mưa đá to như trứng gà rơi đầy bếp nhà người dân vùng cao

(PLVN) - Từ tối 17/3, nhiều huyện ở Lào Cai và TP Lai Châu xảy ra mưa đá, có nơi, hạt mưa to như quả trứng gà làm vỡ cửa kính, thủng mái ngói, rơi đầy bếp nhà người dân...

Mưa đá to như trứng gà rơi đầy bếp nhà người dân vùng cao

Khoảng 19h ngày 17/3, khu vực xã Si Ma Cai, Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà... của tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa đá.

Hình ảnh mưa đá ở Lào Cai.

Mưa rào diện rộng xuất hiện tại nhiều địa phương ở tỉnh Lào Cai, trong cơn giông kèm theo sấm chớp.

 Mưa đá lớn, có hạt to bằng quả trứng gà.

Những hạt mưa đá có kích thước rất lớn, từ 3-5cm, có những hạt “khổng lồ” to bằng quả trứng gà. Mưa đá khiến nhiều ngôi nhà mái ngói và tấm lợp xi măng của người dân bị hư hỏng nặng.

 Mái nhà của người dân bị hư hỏng nặng.

Một số phương tiện của người dân cũng bị hư hỏng.

 Ô tô của người dân bị hư hỏng do mưa đá.

Trước đó, chiều cùng ngày giống lốc xảy ra khoảng 10-15 phút sau xảy ra mưa đá và mưa lớn. Trong thời điểm trên, thị trấn xảy ra mất điện tại một số khu vực.

Đây là trận mưa đá thứ 3 tính từ đầu năm 2020 và là trận gây hại nặng nhất cho bà con nơi đây. Trận mưa đá đầu tiên diễn ra vào đúng dịp tết Nguyên đán, trận mưa đá thứ hai diễn ra cách đây chục ngày (6/3).

Cũng trong tối 17/3, tại TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) không xảy ra giông lốc nhưng có mưa và bất chợt mưa đá xuất hiện kéo dài khoảng 10 phút.

 Mưa đá cũng xảy ra ở TP Lai Châu.

Thời gian xảy ra mưa đá ngắn nhưng đá rơi với mật độ dày đặc, kích thước đá lên tới 2 - 3 cm. Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Lai Châu đang thống kê thiệt hại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm