Mưa lớn ngập úng gây thiệt hại tại Lào Cai

(PLVN) - Sáng sớm 12/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại các xã Sơn Thuỷ, Võ Lao (huyện Văn Bàn Lào Cai) có mưa to đến rất to, đã ngập úng gây thiệt hại nhiều diện tích lúa xuân hè, và ách tắc giao thông cục bộ trên tuyến tỉnh lộ 151.

Mưa lớn ngập úng gây thiệt hại tại Lào Cai

Từ đêm 11 đến rạng sáng 12/4, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ phía bắc, mưa khá lớn đã xảy ra trên diện rộng ở các địa phương của tỉnh Lào Cai. Cụ thể, lượng mưa đo được ở xã Nậm Xé (Văn Bàn) 18mm, xã Bảo Hà (Bảo Yên) 26mm, xã Võ Lao (Văn Bàn) 59,8mm; riêng xã Sơn Thủy (Văn Bàn) có mưa lớn nhất 64mm.

Mưa to làm lũ trên suối Nậm Mu (qua xã Võ Lao) dâng cao, gây ngập đập tràn Phú Nhuận, Võ Lao trên Tỉnh lộ 151 làm ách tắc giao thông cục bộ; ngập úng 5,5 ha lúa xuân hè, 1,5 ha ngô; làm tràn 0,4 ha hồ nuôi cá; và làm sạt lở một số tuyến đường trong xã.

Mưa lớn gây ngập úng, làm ách tắc giao thông trên tuyến tỉnh lộ 151 ở huyện Văn Bàn. Ảnh: Quốc Hồng
Mức nước chảy giảm, người và xe máy mới có thể được di chuyển trên xe kéo của người dân địa phương qua đập tràn. Ảnh: Quốc Hồng

Mưa lớn cũng làm sập tường nhà của 1 hộ dân ở thôn Khe Chấn 1, xã Sơn Thủy làm 1 người dân bị thương phải đưa đi cấp cứu; làm sạt lở công trình cấp nước sinh hoạt thôn Thẳm Pha. 

 Một nhà đân bị sạt lở do mưa lớn có nguy cơ bị đổ sập. Ảnh Tùng Lâm

Được biết, từ đầu mùa mưa đến nay, trên địa bàn các xã đã xảy ra 2 trận lũ gây nhiều thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, hiện nay, việc tiêu lũ của ngầm Võ Lao qua suối Nậm Mu trên tuyến Tỉnh lộ 151 rất kém, nên thường xuyên bị ngập khi có mưa, gây ách tắc giao thông.

Hiện chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm