Ngày mai chấm dứt nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông diện rộng kéo dài

(PLVN) - Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 13/8, từ ngày 14/8, nắng nóng suy giảm dần. Từ ngày 13/8, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ.

Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Riêng vùng núi Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-38 độ, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C vào 11-16h.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nội dung 1

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 13/8, từ ngày 14/8, nắng nóng suy giảm dần. Từ ngày 13/8, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên trong chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và giông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

"Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo thêm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm