Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

(PLVN) - Tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đến chiều tối ngày 18/9, hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất, đặc biệt nguy cơ vỡ đê rất cao. 

Chiều 18/9, ông Lê Thanh Triều - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau đã trực tiếp đi khảo sát thực tế tình hình đê biển Tây. Tại những vị trí không còn đai rừng phòng hộ, việc kè mái đê chưa hoàn thiện, nước dâng cao, mưa gió khá lớn nên tạo những con sóng vỗ ập, gây xói mòn chân đê. 

Tại vị trí giáp ranh với Cà Mau, đoạn đê của tỉnh Kiên Giang chưa được hoàn thiện, sóng biển đã tràn qua đê, gây hại vùng phía trong, nguy cơ ảnh hưởng đến Cà Mau là rất lớn. 

 Triều cường dâng cao, kết hợp mưa giông đã tạo những cột sóng lớn gây áp lực chân đê biển Tây Cà Mau. 
“Những điểm xung yếu, đặc biệt là đoạn Hương Mai - Tiểu Dừa; Đá Bạc - Kinh Mới; T25… chúng tôi cắt cử lực lượng hộ đê giữ vững quân số, phương tiện ứng trực tại chỗ nhằm chủ động và kịp thời khi có tình huống xảy ra”, ông Lê Thanh Triều cho biết. 

Hiện vẫn có mưa lớn trên khắp các địa phương trong tỉnh, cùng với đó là những đợt gió giật rất mạnh, khả năng thiệt hại do thiên tai tiếp tục xảy ra.

Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đến chiều 18/9, hoàn lưu bão số 5 làm 1 sà lan chở vật tư xây dựng đê biển bị mắc cạn trên biển (đã di chuyển con người vào bờ an toàn); 30 ha lúa hè thu bị sập; sập 4 căn nhà và tốc mái 4 căn nhà dân. Ước thiệt hại gần 54 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê

(PLVN) -Trước nạn săn bắt, buôn bán và tiêu thụ tê tê ngay càng nóng, tê tê phải hóa thân thành một BTV, tự mình đưa tin để lên tiếng báo động và kêu gọi cộng đồng hành động để bảo vệ chính mình và đồng loại trên toàn cầu. 
Đọc thêm