Nửa đêm sét đánh bị thương 3 người đang ngủ trong nhà

3 người trong gia đình ông Ky bị sét đánh bị thương lúc rạng sáng, trong đó, 2 người bị thương nặng...

Nạn nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn. Ảnh: Báo Bắc Kạn.

Nạn nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn. Ảnh: Báo Bắc Kạn.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h ngày 10/9 gia đình ông Dương Văn Ky, thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đang ngủ thì bị sét đánh vào nhà trúng điện thoại đang để đầu giường khiến chiếc điện thoại bị nổ, cháy; 3 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.
Các nạn nhân gồm chị chị Dương Thị Mai bị tê tay; con chị Mai là Thào Anh Vũ (7 tuổi) buồn nôn, đi ngoài phân lỏng, nhịp tim loạn; chị Dương Thị Mơ (23 tuổi, em gái chị Mai) bị ngất khoảng 10 phút, sau khi tỉnh có hiện tượng đau đầu, nôn, tê nửa người bên trái nặng đang. Cháu Vũ và chị Mơ đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

 Tại huyện Pác Nặm, sét cũng đánh bị thương 1 người.

Theo văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn cho biết đợt mưa lũ trong 2 ngày 9 và 10/9 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã gây thiệt hại nhiều về tài sản, hoa màu của nhân dân, thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 7/2020 nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.
Đọc thêm