Phường Mỹ Đình 1: Chủ tịch UBND có đang buông lỏng quản lý, thách thức dư luận?

(PLVN) - Hàng loạt bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi xe trái phép “bủa vây” khu dân cư gây khói bụi, ô nhiễm môi trường. Ngiêm trọng hơn là rất nhiều công trình xây dựng nhà kiên cố có dấu hiệu lấn chiếm hành lang thoát lũ của dòng sông Nhuệ vẫn ngang nhiên “tồn tại”. 

 

Phường Mỹ Đình 1: Chủ tịch UBND có đang buông lỏng quản lý, thách thức dư luận?

Trước sự việc trên báo Pháp Luật Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Sỹ Thắng Chủ tichh UBND phường Mỹ Đình 1 nhưng vị này trả lời “Thích viết gì thì viết”.

Đã nhiều năm nay, tại khu phố Tân Mỹ thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm tồn tại nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi xe tự phát gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Đặc biệt những bãi xe, bãi tập kết xây dựng này nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc tiềm ẩn những hệ lụy không lường.

Một bãi tập kết VLXD trên khu vực Tân Mỹ - Mỹ Đình 1

Một người dân nơi đây bức xúc cho biết, “đầu phố một bãi tập kết VLXD, cuối phố cũng một bãi VLXD. Xe cộ suốt ngày vận chuyển ầm ầm, đất đá vương vãi khắp phố. Mùa hè thì khói bụi, mùa mưa thì bùn đất cả phố không khác gì công trường đang xây dựng”.

Một bãi tập kết khác trên địa bàn phường Mỹ Đình 1

Cũng theo phản ánh của nhiều người dân, tại nơi đây xuất hiện hàng loạt công trình có dấu hiệu xây dựng trái phép, không đúng mục đích sử dụng đất. Cụ thể như tại khu vực đường K2 dọc bờ sông Nhuệ xuất hiện hàng loạt các công trình nhà cửa được xây dựng kiên cố. Việc đổ đất san lấp, xây dựng trên hành lang đê đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn không thấy chính quyền có bất kỳ động thái xử lý nào.

Một trong những công trình xây dựng trên hành lang đề sông Nhuệ tại phường Mỹ Đình 1

Trước những sự việc trên, PV  báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần đặt lịch làm việc và liên hệ với ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 để có thông tin cụ thể. Thế nhưng thật bất ngờ, khi vị lãnh đạo này lại trả lời một cách thiếu trách nhiệm. Thậm chí thể hiện sự thách thức dư luận khi ông này tuyên bố “các anh thích viết gì thì viết”.

Câu trả lời trên của vị đứng đầu một địa phương với cơ quan báo chí phải chăng đã thể hiện sự coi thường những ý kiến góp ý từ dư luận. Mặc dù những ý kiến đóng góp từ dư luận để giúp lãnh đạo địa phương có thể thực hiện tốt hơn công tác quản lý xã hội.

Trước sự việc trên, báo Pháp luật Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm tra làm rõ những phản ánh của người dân liên quan đến những bãi xe, bãi tập vật liệu xây dựng trái phép và đặc biệt là tình trạng lấn chiếm xây dựng đã và đang xảy ra trên địa bàn phường Mỹ Đình 1. Mặc khác xem xét công tác quản lý nhà nước của “vị” chủ tịch phường thách thức dư luận kia.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm