Quảng Ngãi: Bãi biển cạnh KCN Dung Quất bị “nhuộm” màu nâu đen

(PLVN) - Những ngày vừa qua, hàng km bờ biển ở bãi tắm Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), xuất hiện hiện tượng nước chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt. 

Vệt bãi biển cạnh KCC Dung Quất với nước màu nâu đen kèm nhiều bọt

Vệt bãi biển cạnh KCC Dung Quất với nước màu nâu đen kèm nhiều bọt

Vị trí này gần Khu kinh tế Dung Quất khiến nhiều người lo lắng cho rằng có khả năng do ô nhiễm trong hoạt động xả thải của các doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Trai, 1 hộ dân thôn Trung An cùng nhiều người cho biết, những năm trước, vào mùa biển động, nước cũng có đổi màu nhưng hiện tượng nâu đen kéo dài nhiều ngày qua, nay mới thấy.

“Nguyên một vệt dài bãi biển, nước toàn màu nâu đen xô vào, nhìn rất sợ”, anh Trai rùng mình.

 Nước đọng lại cùng với bọt nhớt

Theo ông Nguyễn Duy Khắc, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, sau khi nghe phản ánh của người dân, xã đã cử người xuống xem xét tình hình và lấy thử mẫu nước biển vào chai mang về. Dùng tay kiểm tra, ông thấy nhớt.

 Từng đợt sóng nước thẫm màu xô vào bờ

“Mùa biển động các năm, khu vực đổi màu thông thường chỉ khoảng vài trăm mét, nhưng năm nay kéo dài đến 2km. Sóng xô vào bờ và để lại màu trên cát cũng có màu sậm chứ không vàng nhạt và nhanh tan như trước kia”, ông Khắc miêu tả. Ngoài ra, ông Khắc cùng khẳng định, nước biển như những ngày qua là bất thường, tuy nhiên nguyên nhân hiện vẫn chưa rõ.


“Theo phỏng đoán, có nhiều khả năng, hoặc do dầu từ chiếc tàu mắc cạn trong cơn bão số 5 ở gần đó, cũng có thể do hoạt động xả thải từ các doanh nghiệp trong khu kinh tế Dung Quất”,vị Chủ tịch UBND xã đặt nghi vấn.

 Bãi tắm càng vắng vẻ, đìu hiu

Theo ông Trương Duy Khắc, Cục bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên cũng đã về kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở khu vực này để làm rõ nguyên nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm