Quảng Ngãi: Ngư dân bắt được cá lớn dài 1 mét, nghi là cá sủ vàng quí hiếm

(PLVN) - Chiều tối 28/12, ngư dân Dương Trường Thuận (53 tuổi) và Ngô Văn Lan (53 tuổi) ở thôn Hội An 1, xã Phổ An (Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Con cá 18 kg nghi là cá sủ vàng này đã được cấp đông, đợi thương lái tới mua.

Theo hai ngư dân, con cá này bắt được vào khoảng 10 giờ ngày 26/12. Hôm đó, khi đang kéo lưới ở vùng biển xã Đức Minh (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), tính thu hết lưới về nghỉ thì thấy con cá to dính vào. Đưa cá lên ghe rồi chuyển vào bờ, mang đi cân thì thấy nặng 18kg, dài khoảng 1m.

2 ngư dân nghĩ cá to, màu vàng óng ánh, miệng cá có màu vàng nghệ chưa gặp bao giờ, chắc là quý, bán kiếm được nhiều tiền. Nhưng bất ngờ khi đưa về thôn, các ngư dân có kinh nghiệm cho rằng có khả năng đây là cá sủ vàng.

 Miệng con cá có màu vàng nghệ, ngư dân nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngư dân Thuận cho biết thêm, hiện có một số thương lái đã liên hệ mua cá. Tuy nhiên có phải cá sủ vàng hay không thì phải đợi các thương lái đến tận nơi xem cá và ra giá mua chính thức.

Theo một số chủ vựa cá, cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao. Loài cá này có đầu và lưng màu xám xanh hay xám bạc, phụ thuộc vùng nước chúng sống. Ngoài ra, miệng cá màu vàng nghệ và vây lưng dài hơn loài cá thường. Khi cá cấp đông hay còn sống, nó vẫn là màu vàng.

Cùng chuyên mục
Dùng công nghệ 4.0 để theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh

Dùng công nghệ 4.0 để theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, để hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, Bộ TN&MT đã xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ Đề án phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh nhằm ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.
Đọc thêm