Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa

(PLVN) - Dễ trồng, ít bị sâu bệnh, vốn đầu tư thấp, thích nghi tốt với những vùng đất trũng, cây sen đã và đang trở thành cây “hái ra tiền” của người dân xã Tràng An (TX Đông Triều). 

Say đắm vẻ đẹp sen Tràng An - Đông Triều đầu mùa

Không chỉ mang đến giá trị kinh tế nông nghiệp, cây sen còn mở hướng phát triển du lịch cho người dân địa phương.
Tràng An là xã có diện tích trồng sen lớn nhất thị xã Đông Triều. Với 1 ha trồng sen, người nông dân thu được khoảng 2 tấn hạt sen, bán được từ 110 đến 120 triệu đồng. Người dân địa phương cho biết, cây sen rất hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở đây nên phát triển tốt.
Toàn bộ cây sen đều có giá trị kinh tế. Không chỉ hạt sen, hoa sen được thị trường ưa chuộng mà củ sen, ngó sen cũng đang được dùng làm thực phẩm, còn lá sen thái nhỏ, phơi khô cũng được những người làm thuốc tìm mua.

Ngay từ đầu hè, khi những bông sen bung nở thơm ngát trên khắp cánh đồng ở xã Tràng An, khách du lịch đã nườm nượp kéo về để tham quan, chụp ảnh. Du khách đến đây chỉ phải trả khoản phí 20.000-30.000 đồng/người để tham quan, chụp ảnh; hay mua thêm một bó sen với giá 50.000-70.000 đồng làm quà.

 Du khách thích thú tham quan, chụp ảnh tại đầm sen xã Tràng An

Khi những chú ve ngân lên bài ca hè về, khi những cánh đồng thơm mùi lúa mới thì cũng là lúc những đầm sen nở bừng rực rỡ.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” tại xã Tràng An – Đông Triều:

 
 
 
 
 
 
 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm