Tăng cường trực cứu hộ, không để khách tắm khi thời tiết xấu ở biển Bình Thuận

(PLVN) - Sáng 11/8, Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn nhằm tăng cường công tác quản lý phòng, chống đuối nước trên địa bàn. 

Du khách được cảnh báo không nên tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu

Du khách được cảnh báo không nên tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu

Theo đó, vùng biển Bình Thuận chịu ảnh hưởng mưa lớn, nước biển dâng cao và tình hình thời tiết xấu có nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao.

Cụ thể, vào ngày 10/8, trên địa bàn thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước làm năm người tử vong, hai người mất tích. Sở VH-TT&DL đề nghị các địa phương, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban quản lý khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận triển khai kiểm tra, rà soát, tiếp tục tăng cường trang thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối; tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối để sẵn sàng ứng phó kịp thời, đồng thời chủ động tuyên truyền, thông báo đến du khách và kiên quyết, hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu..

Chiều 10/8, một số du khách từ Bình Dương khi tắm biển tại khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận) thì bị nước cuối trôi. Phát hiện sự việc, nhân viên khu du lịch đã ra ứng cứu và gọi cứu hộ. 

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã cứu và đưa lên bờ 10 người (trong đó có ba người là nhân viên khu du lịch Đất Lành). Dù được sơ cứu kịp thời và đưa đến bệnh viên cấp cứu nhưng đã có bốn người không qua khỏi (trong đó có một nhân viên của khu du lịch). Tính đến chiều qua, vẫn còn hai người mất tích là ông M.H.T (quê Long An) và anh H.D.P (quê Quảng Nam). Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm