Món ăn cuối tuần

Nguyên liệu: 5 quả trứng gà; 1 củ hành tây (cỡ trung bình), xắt lát; 1 quả ớt đỏ (tùy chọn), bỏ hạt, cắt chỉ; Gia vị: 2 muỗng nước xốt cà chua, 2 muỗng bột ngô, 3/4 ly nước, đường và muối.

Trứng chiên trộn xốt cà chua

Nguyên liệu: 5 quả trứng gà; 1 củ hành tây (cỡ trung bình), xắt lát; 1 quả ớt đỏ (tùy chọn), bỏ hạt, cắt chỉ; Gia vị: 2 muỗng nước xốt cà chua, 2 muỗng bột ngô, 3/4 ly nước, đường và muối.

Các bước thực hiện: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn để chiên trứng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chiên trứng lòng đào hay chín hẳn. Trứng chín, cắt trứng ra làm 4-5 miếng và xếp vào chiếc đĩa sâu lòng. Bắc chảo lên bếp lần nữa, sử dụng phần dầu thừa để xào hành tây. Thêm ớt đỏ vào xào. Cho gia vị là nước xốt cà chua, nước lọc, bột bắp sao cho nước xốt có độ sánh. Nêm thêm muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Bước cuối cùng, đổ nước xốt nóng lên trứng và thưởng thức.

Bò hầm củ cải

Nguyên liệu: Thịt bò phần nạc vai; củ cải; gừng tươi; ớt khô.

Cách làm: Gừng rửa sạch, xắt lát. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, cắt thành những miếng to, bỏ vào nồi nước lạnh, rồi cho gừng vào. Nấu sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng đũa gắp thịt ra, xả lại nước lạnh. Cho dầu ăn vào chảo, nấu nóng. Thả gừng và ớt khô vào xào 1 phút.

Tiếp theo, cho thịt bò vào xào 4-5 phút, thêm nước lạnh ngập thịt. Nấu sôi nước, cho củ cải vào, nấu sôi lại. Để nhỏ lửa, hầm thịt trong 2 giờ. Nêm vừa miệng. Ăn nóng.

Hồng Thúy (st)

Đọc thêm