Mô hình sản xuất rau an toàn tại xã An Thọ được quy hoạch trên diện tích hơn 10 ha. Từ năm 2004, theo quyết định của UBND thành phố về việc xây dựng dự án vùng rau an toàn, vùng được đầu tư các hạng mục công trình phục vụ yêu cầu sản xuất rau an toàn như kênh tưới bằng ống nhựa, kênh tưới bê tông, nhà lưới, nhà sơ chế thực phẩm, hệ thông điện, nước chỉnh…Dự án hoàn thiện và đưa vào sản xuất năm 2008. Hiện nay, toàn bộ vùng dự án có 5,86 ha đưa vào sản xuất các loại rau xanh ăn lá và một số giống rau đặc sản…
Sau khi tham quan vùng sản xuất, đại diện vùng sản xuất rau an toàn tại xã An Thọ, cán bộ Trung tâm khuyến nông giới thiệu các quy trình sản xuất và mong muốn rau an toàn đến được với nhiều người dân thành phố, đặc biệt là các bếp ăn tập thể, trường học, đơn vị quân đội…
Cùng với vùng sản xuất rau An Thọ, toàn thành phố quy vùng sản xuất tập trung trên diện tích 600 ha sản xuất rau màu, trong đó có 200 ha áp dụng quy trình sản xuất an toàn; 56,8 ha được công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn quy trình rau an toàn và được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận. |